DMCA.com Protection Status
Sự kiện: Quân sự

Tư lệnh Không quân-Vũ trụ Nga nói về sức mạnh tiêm kích T-50

TPO - Chiến đấu cơ thế hệ thứ năm PAK FA (T-50) cho phép phi công thực hiện những kỹ thuật nhào lộn khó nhất trên không trung trong mọi điều kiện thực tế.

Tư lệnh Không quân-Vũ trụ Nga nói về sức mạnh tiêm kích T-50

Trên đây là tuyên bố Tư lệnh lực lượng Không quân-Vũ  trụ Nga, Thượng tướng Viktor Bondarev.

“Không hề tồn tại giới hạn nào đối với các phi công lái PAK FA. Cả khi huấn luyện cũng như vận hành cỗ máy này trên không trung”, Thượng tướng Bondarev nói.

Theo Tư lệnh Không quân – Vũ trụ Nga, tiêm kích T-50 đã được gia tăng công suất động cơ, tải trọng bom, tầm xa chuyến bay và cải tiến hàng chục thông số khác.

“Các chuyên viên thiết kế đang làm việc để tăng khả năng tối đa cho phi công”, Tư lệnh Bondarev nhấn mạnh.

Sukhoi T-50 được thiết kế để thay thế những chiếc MiG-29 Fulcrum và Su-27 Flanker biên chế trong các lực lượng vũ trang Liên bang Nga.

Sukhoi T-50, có thể mang theo tối đa 10 tấn vũ khí, có khả năng bay siêu tốc với vận tốc tối đa 2.600 km/giờ (tầm bay đối đa 5.500 km), nhanh hơn cả máy bay chiến đấu tối tân của Mỹ F-22 Raptor (2.410 km/giờ), có thể phát hiện mục tiêu tấn công ở khoảng cách tối đa 400 km.

Tuy nhiều thông số kỹ thuật chi tiết của tiêm kích tàng hình thế hệ thứ năm Sukhoi T-50 được tiết lộ, nhưng Nga vẫn đang giữ bí mật về các loại vũ khí của mẫu máy bay này.

Tiêm kích T-50 lần thứ ba ra mắt ấn tượng

Tiêm kích thế hệ năm Sukhoi T-50 của Nga lần thứ 3 xuất hiện tại triển lãm hàng không MAKS 2017. Trong buổi bay trình diễn, T-50 đã thực hiện một số động tác bay cơ động phức tạp trước hàng vạn khách tham dự MAKS 2017. 

Siêu tiêm kích Sukhoi T-50 được cả thế giới chờ đợi

Siêu tiêm kích T-50 đang trải qua quá trình triển khai và thử nghiệm các tổ hợp vũ khí như tên lửa đối không và đối đất, bom thông minh và pháo. Thứ trưởng Quốc phòng Nga Yuri Borisov cho biết giai đoạn này sẽ đánh giá khả năng chiến đấu của tiêm kích T-50, trước khi bàn giao cho không quân Nga.

Lộ diện nguyên mẫu thứ tám của siêu tiêm kích T-50

Nguyên mẫu thứ tám của dòng tiêm kích thế hệ thứ năm Sukhoi T-50 đã chính thức lộ diện trong chuyến bay thử nghiệm tại diễn ra ở sân bay Gromov tại Zhukovsky, Liên bang Nga, hôm 12/5 vừa qua.

Tiêm kích T-50 sẽ là ‘khắc tinh’ của các chiến hạm

Tiêm kích thế hệ thứ năm Sukhoi T-50 của Nga sẽ được cải thiện khả năng tiêu diệt các chiến hạm trong trường hợp xảy ra xung đột.

Tiêm kích T-50 đối đầu F-22: Bên tám lạng, kẻ nửa cân

Chiến đấu cơ thế hệ thứ năm T-50 của Nga sở hữu một số tính năng vượt trội so với máy bay chiến đấu cùng thế hệ F-22 của Mỹ. Tuy nhiên, đối thủ thường trực bên kia bờ Đại Tây Dương sẵn sàng gây khó khăn cho không quân Liên bang Nga.

Theo Sputnik

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Cùng chủ đề

Mới - Nóng