Tư lệnh Lục quân ASEAN gặp nhau tại Hà Nội

TP - Với chủ đề "Nâng cao năng lực phối hợp giữa Lục quân các nước ASEAN ứng phó với các thách thức phi truyền thống", Hội nghị Tư lệnh Lục quân các nước ASEAN lần thứ 15 (ACAMM-15) chính thức khai mạc tại Hà Nội, sáng 26/11.

Đây là lần đầu tiên Quân đội nhân dân Việt Nam đăng cai tổ chức ACAMM, trong bối cảnh các quốc gia ASEAN đang bước vào năm cuối cùng trong tiến trình xây dựng Cộng đồng vào cuối năm 2015. Tại hội nghị, Thượng tướng Đỗ Bá Tỵ, Tổng tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Việt Nam khẳng định, cùng với các diễn đàn quốc phòng, quân sự khác, ACAMM đã trở thành một cơ chế hợp tác quan trọng, nhằm ứng phó với các nguy cơ an ninh chung của khu vực, đặc biệt là các nguy cơ an ninh phi truyền thống. 

Thượng tướng Đỗ Bá Ty đề nghị hội nghị tập trung thảo luận, đưa ra cơ chế, hình thức biện pháp hợp tác mang tính khả thi cao và phù hợp với khả năng thực tế của Lục quân mỗi nước, nhằm kết nối và khai thác tối đa nguồn lực của các quốc gia, nâng cao khả năng phối hợp, hiệp đồng trong ứng phó với các thách thức an ninh phi truyền thống hiện hữu trong khu vực. Quân đội nhân dân Việt Nam đã, đang và sẽ tiếp tục mở rộng hợp tác quốc phòng, quân sự với quân đội từng nước ASEAN và trong khuôn khổ chung của Hiệp hội nhằm đẩy mạnh việc hoàn thiện các cơ chế hợp tác đa phương về quốc phòng - quân sự sẵn có giữa các nước ASEAN. Đồng thời tích cực thúc đẩy việc hình thành những cơ chế mới phù hợp với lợi ích an ninh và hợp tác trong khu vực. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng