Tư lệnh NATO ấn tượng với học thuyết quân sự Nga

TPO - Tư lệnh Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) ở châu Âu, tướng Curtis Skaparotti thừa nhận, ông rất ấn tượng với học thuyết quân sự của Nga.

Tư lệnh Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) ở châu Âu, tướng Curtis Skaparotti. Ảnh: AP
Tư lệnh Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) ở châu Âu, tướng Curtis Skaparotti. Ảnh: AP

“Rõ ràng là họ (Nga) đang nghiên cứu và không ngừng hoàn thiện học thuyết quân sự của nước này. Mặc dù thực tế học thuyết này được phát triển dựa trên học thuyết quân sự thời Liên bang Xô viết, nhưng nhìn vào những gì họ có, thấy rằng học thuyết mới rất linh hoạt.

Học thuyết phản ánh sự quan sát của Nga đối với thế giới xung quanh và việc họ luôn tìm cách thích ứng với những gì xung quanh là thực sự ấn tượng”, tướng Skaparotti cho biết.

Ngoài ra, Tư lệnh NATO ở châu Âu cũng lưu ý “việc nâng cấp rõ ràng” của các lực lượng vũ trang Nga cũng như các hệ thống quân sự.

Đặc biệt, tướng Curtis Skaparotti cũng ngạc nhiên về khả năng của quân đội Nga trong quá trình hoạt động chống khủng bố ở Syria.

“Họ (Nga) đã bắn tên lửa tầm xa với độ chính xác cao từ tàu ngầm, từ chiến hạm nổi cũng như máy bay ném bom tầm trung. Nga rõ ràng là không chạy đua công nghệ và các phương án tấn công như vậy, nhưng họ đã làm điều đó.

Quy mô đào tạo quân sự, các bài diễn tập và các cuộc tấn công từ xa… của quân đội Nga cũng gây ấn tượng đối với tôi”, tướng Skaparotti thừa nhận.

“Vì thế, chúng ta phải rất nghiêm túc khi nghiên cứu về sự phát triển này”, Tư lệnh NATO ở châu Âu kết luận.

Theo RIA Novosti

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng