Tự thú bất ngờ của Bộ trưởng Quốc phòng Vương quốc Anh

TPO - Bộ trưởng Quốc phòng Anh Michael Fallon thừa nhận từng chạm vào đầu gối một nữ nhà báo trong bữa tiệc hội nghị cách đây 15 năm. Phát ngôn của ông đưa ra trong bối cảnh quốc hội nước này đang chìm ngập trong bê bối tình dục và hành vi sai trái.

Bộ trưởng Quốc phòng Anh Michael Fallon. Ảnh: Reuters
Bộ trưởng Quốc phòng Anh Michael Fallon. Ảnh: Reuters

Theo Spunik, vào năm 2002, nữ nhà báo Julia Hartley-Brewer, hiện là dẫn chương trình của talkRADIO, từng kể về vụ quấy rối tình dục mà cô là nạn nhân. Tuy nhiên, Hartley-Brewer không đưa ra một cái tên cụ thể nào.

Tuy nhiên, trong một cuộc phỏng vấn mới đây với The Sun, Bộ Trưởng Quốc phòng Anh Michael Fallon thừa nhận đã đụng chạm nữ nhà báo, đồng thời nhấn mạnh, đã xin lỗi về hành vi sai trái đó.

Trên tờ The Independent, người phát ngôn của vị bộ trưởng cũng khẳng định, ông đã xin lỗi khi vụ việc xảy ra cách đây 15 năm, và cả hai bên đều cho rằng vụ việc đã khép lại.

Trước đó, trong một tuyên bố, Hartley-Brewer viết, bộ trưởng “nhiều lần” đặt tay lên đầu gối của cô. Đáp lại, nữ nhà báo lịch sự cảnh báo, nếu ông ấy tiếp tục làm thế, cô sẽ “đấm vào mặt ông”, và sự việc lắng xuống.

Cô cũng nhấn mạnh, không cảm thấy bản thân là nạn nhân của quấy rối tình dục, và không quá bận tâm đến nó.

Sự thừa nhận bất ngờ của ông Fallon đến giữa những cáo buộc, các nhà chức trách Quốc hội Anh đã không xử lý đúng đắn những lời tố cáo quấy rối tình dục từ các nhân viên nữ.

Hôm thứ Hai (29/10), theo loạt tài liệu rò rỉ, có ít nhất 36 thành viên cấp cao của đảng Bảo thủ Anh bị cáo buộc quấy rối tình dục từ các trợ lý và nhân viên. Ngoài ra, Thủ tướng Theresa May bị tố che đậy cho các hành vi đó, khi nhiều lần lờ đi những cáo buộc gửi lên.

Theo Sputnik

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng