Tự vệ miền Đông bắn rơi 2 máy bay của Ukraine

Lực lượng tự vệ miền Đông đã bắn rơi 2 máy bay của quân đội Ukraine tại khu vực Donetsk và Lugansk vào ngày 11/7.

Máy bay vận tải Il-76 của Ukraine bị bắn rơi ngày 14/6.
Máy bay vận tải Il-76 của Ukraine bị bắn rơi ngày 14/6.
Hãng Novorossiya cho biết, lực lượng dân quân tự vệ của Cộng hòa nhân dân tự xưng Donetsk đã bắn hạ một chiếc máy bay của Không quân Ukraine trên bầu trời thị trấn Dzerzhinsk vào ngày 11/7. Chiếc máy bay đã rơi xuống phía bắc khu định cư Horlivka, vùng Donetsk.

Trước đó, lực lượng dân quân tự vệ của Cộng hòa nhân dân tự xưng Lugansk (LPR) cũng tuyên bố bắn rơi một máy bay tấn công tầm thấp của quân đội Ukraine gần thị trấn Perevalsk vào ngày 11/7. Quân đội Ukraine chưa xác nhận các thông tin trên.
 

Ngày 1/7, lực lượng dân quân tự vệ Lugansk cho biết, một chiếc tiêm kích Su-27 của quân đội Ukraine bị bắn rơi gần ngôi làng Luganskaya. Hai phi công trên chiếc máy bay đã thoát ra ngoài. Trước đó, một chiếc máy bay vận tải Il-76 cũng bị bắn rơi khi hạ cánh xuống sân bay Lugansk vào tối 14/6.

Quân đội Ukraine đã tăng cường nã pháo vào các tòa nhà tại miền đông nam vùng Lugansk trong vài ngày qua. Theo các báo cáo của quân đội Ukraine, các cuộc tấn công quy mô lớn nhằm vào các cơ sở công nghiệp ở Lugansk, trong khi lực lượng tự vệ tại đây cố gắng tránh đụng độ với quân đội chính phủ.

Theo Khám Phá, Itar-Tass

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Cùng chủ đề

Mới - Nóng