Tưng bừng ngày hội thanh niên Học viện An ninh nhân dân

TPO - Đoàn Thanh niên Học viện An ninh nhân dân vừa tổ chức Ngày hội văn hóa thanh niên và Lễ kỷ niệm 86 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Ngày hội diễn ra sôi động với những tiết mục mang đậm bản sắc văn hóa dân tộc
Ngày hội diễn ra sôi động với những tiết mục mang đậm bản sắc văn hóa dân tộc

Tham dự ngày hội có nhiều đại biểu lãnh đạo trong và ngoài học viện cùng toàn thể cán bộ, ĐVTN nhà trường.

Ngày hội văn hóa thanh niên Học viện An ninh nhân dân là chuỗi các hoạt động đặc sắc trong Tháng thanh niên hướng tới kỷ niệm 86 năm ngày thành lập Đoàn và khơi gợi lại truyền thống tự hào dân tộc cũng như tinh thần cống hiến, sức trẻ của ĐVTN toàn học viện.

Tưng bừng ngày hội thanh niên Học viện An ninh nhân dân - ảnh 1 Các đại biểu tham dự Ngày hội văn hóa thanh niên
Ngày hội diễn ra với các hoạt động chính gồm Hội thi dân vũ, Hội trại Thanh niên, Ngày hội trao đổi sách, Gặp mặt cán bộ Đoàn chủ chốt.

Với chủ đề “Bản sắc văn hóa Việt”, Hội trại Thanh niên gồm tổng số 22 trại chia thành các chủ đề mang bản sắc văn hóa vùng miền như vùng Đông Bắc, Tây Bắc, Đồng bằng sông Hồng, Bắc Trung Bộ, Nam Trung Bộ, Tây Nguyên, Đông Nam Bộ và Đồng bằng sông Cửu Long. Hội trại đã thể hiện được nét đẹp của đất nước và con người Việt Nam qua truyền thống văn hóa, những đặc trưng trong tập quán và sinh hoạt mang đậm văn hóa vùng miền.

Thiếu tướng, GS.TS Lê Minh Hùng – Phó Giám đốc Học viện nhấn mạnh: Ngày hội là một điểm nhấn tuyệt vời không chỉ nhằm khơi lại truyền thống vẻ vang của dân tộc mà còn thể hiện tinh thần xung kích, nhiệt huyết, tự tin và sáng tạo của các học viên. Trong tương lai, học viện hướng tới sẽ tổ chức thêm nhiều ngày hội để học viên có nhiều cơ hội hơn nữa thể hiện tài năng và kiến thức của mình.

Hoàng Phương Linh (sinh viên Lớp B15D48 - Học viện An ninh nhân dân) chia sẻ: Trước khi vào trường thì em đã nghĩ môi trường của lực lượng vũ trang sẽ rèn giũa khiến bản tính trầm lặng nhưng hôm nay em đã thay đổi suy nghĩ bởi ngoài sự nghiêm túc thì các bạn học viên cũng rất năng động và nhiệt tình trong các phong trào, hoạt động văn hóa văn nghệ, thể thao.

Tưng bừng ngày hội thanh niên Học viện An ninh nhân dân - ảnh 2 Đoàn đại biểu tới thăm và chấm điểm trại của các đơn vị
Tưng bừng ngày hội thanh niên Học viện An ninh nhân dân - ảnh 3 Trại của mỗi đơn vị mang một màu sắc riêng độc đáo
Tưng bừng ngày hội thanh niên Học viện An ninh nhân dân - ảnh 4
Tưng bừng ngày hội thanh niên Học viện An ninh nhân dân - ảnh 5
Tại Lễ kỷ niệm 86 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Đoàn thanh niên Học viện An ninh nhân dân đã trao kỷ niệm chương “Vì thế hệ trẻ”, công bố giải thưởng Lý Tự Trọng và vinh danh những cá nhân, tập thể có thành tích tiêu biểu.

Kết thúc ngày hội là buổi tọa đàm dành cho các ĐVTN giao lưu với những đại biểu khách mời là những tấm gương sáng trên các lĩnh vực công tác để tuổi trẻ Học viện học tập, phấn đấu rèn luyện.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng