Tuổi trẻ Công an vì dân phục vụ

TPO - Chiều 11/10, tại Hà Nội, sau hai ngày làm việc nghiêm túc, Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Bộ Công an (BCA) lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2017-2022 đã bế mạc.

Tuổi trẻ Công an vì dân phục vụ
 

Tuổi trẻ Công an vì dân phục vụ - ảnh 1

Lan tỏa từ những chiến công

Với phong trào “Thanh niên Công an nhân dân (CAND) học tập, thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy - Xung kích, sáng tạo, tình nguyện, lập công vì an ninh Tổ quốc”, tuổi trẻ lực lượng Công an đã lập nên những chiến công xuất sắc cùng hàng nghìn công trình, phần việc thanh niên thiết thực trong 5 năm qua.
Về dự và chỉ đạo đại hội có Thượng tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Công an T.Ư, Bộ trưởng BCA; anh Lê Quốc Phong, Ủy viên dự khuyết T.Ư Đảng, Bí thư Thứ nhất T.Ư Đoàn; Thượng tướng Nguyễn Văn Thành, Uỷ viên T.Ư Đảng, Thứ trưởng BCA...
Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã gửi lẵng hoa chúc mừng đại hội, chúc tuổi trẻ toàn lực lượng CAND tiếp tục nỗ lực, phấn đấu đạt nhiều thành tích hơn nữa trong học tập, rèn luyện, công tác, chiến đấu, kế tục xứng đáng sự nghiệp của cha anh.
Tuổi trẻ Công an vì dân phục vụ - ảnh 2 Thượng tướng Tô Lâm tặng bức trướng cho tuổi trẻ CAND
Tham gia đại hội có 350 đại biểu ưu tú, đại diện cho tuổi trẻ toàn lực lượng. Điểm mới của đại hội lần này có 83 Bí thư, Phó Bí thư Đoàn Thanh niên Công an, Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy các tỉnh, thành phố cùng tham dự các hoạt động của đại hội nhưng không tham gia bầu cử.
Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Đoàn Thanh niên BCA nhiệm kỳ 2017 – 2022 gồm 19 đồng chí. Thiếu tá Đồng Đức Vũ, Phó Bí thư Thường trực Đoàn Thanh niên BCA nhiệm kỳ trước được tín nhiệm bầu giữ chức Bí thư Đoàn Thanh niên BCA.
Với khẩu hiệu hành động “Tuổi trẻ CAND: Bản lĩnh, nhân văn, xung kích, sáng tạo, tình nguyện, lập công, vì nước quên thân, vì dân phục vụ”, đại hội đề ra nhiều chỉ tiêu trong nhiệm kỳ tới. Nổi bật là 100% các cơ sở Đoàn triển khai có hiệu quả các phong trào, cuộc vận động do cấp trên phát động; 100% ĐVTN sẵn sàng nhận nhiệm vụ tại các đơn vị chiến đấu, đơn vị cơ sở; 100% cán bộ Đoàn, ĐVTN được học tập, tập huấn, nâng cao trình độ ngoại ngữ, tin học. 100% cán bộ Đoàn, ĐVTN thuộc các đơn vị nghiệp vụ, học viên các học viện, trường CAND khi tốt nghiệp sử dụng thành thạo tin học văn phòng; trên 80% ĐVTN thuộc các đơn vị nghiệp vụ, học viên các học viện, trường CAND sử dụng được ít nhất 1 ngoại ngữ; Đoàn thanh niên BCA xây dựng được ít nhất 1 công trình thanh niên cấp T.Ư, 50 công trình cấp Bộ, 150 công trình cấp tổng cục và 1.000 công trình, phần việc cấp cơ sở.
Tuổi trẻ Công an vì dân phục vụ - ảnh 3 Anh Lê Quốc Phong tặng hoa chúc mừng đại hội, chiều 11/10
Phát biểu tại đại hội, Bộ trưởng BCA Tô Lâm khẳng định: Qua các phong trào thi đua và các hoạt động của Đoàn, đã xuất hiện nhiều tấm gương ĐVTN tiêu biểu, nêu cao phẩm chất tốt đẹp của người công an cách mạng, trung thành - tận tụy, mưu trí - dũng cảm, đoàn kết - sáng tạo, vượt qua mọi khó khăn, thử thách, tích cực tham gia công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm, bảo đảm an ninh trật tự, thậm chí hy sinh xương máu vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, vì cuộc sống bình yên và hạnh phúc của nhân dân. Thành tích và sự lớn mạnh của Đoàn Thanh niên BCA và thế hệ trẻ Công an nhân dân (CAND) là rất to lớn và đáng tự hào, góp phần tô thắm truyền thống anh hùng của lực lượng CAND, củng cố niềm tin yêu và sự gắn bó của nhân dân đối với CAND trong sự nghiệp bảo vệ an ninh Tổ quốc.
Bên cạnh đó, Thượng tướng Tô Lâm cũng thẳng thắn thừa nhận: Một số ĐVTN công an còn vi phạm quy chế làm việc, quy trình công tác, Điều lệnh CAND, thậm chí vi phạm pháp luật, ảnh hưởng đến uy tín của lực lượng. Đây là những vấn đề rất đáng lo ngại, trong đó tổ chức Đoàn có phần trách nhiệm chung.

Đổi mới phương thức giáo dục của Đoàn
Tại đại hội, Bí thư Thứ nhất T.Ư Đoàn Lê Quốc Phong phát biểu: “Những năm qua, cùng với nhiều thành tích và chiến công nổi bật của lực lượng CAND, công tác Đoàn và phong trào thanh niên công an cả nước nói chung và các đơn vị trực thuộc BCA nói riêng đã có những chuyển biến vững chắc toàn diện, để lại nhiều dấu ấn tốt đẹp trong nhiệm kỳ”.
Tuổi trẻ Công an vì dân phục vụ - ảnh 4 Về dự đại hội có 350 đại biểu ưu tú 
Theo anh Lê Quốc Phong, công tác Đoàn và phong trào thanh niên CAND có ý nghĩa hết sức quan trọng, không chỉ trong phạm vi lực lượng CAND mà còn có sức ảnh hưởng đến một số mặt công tác quan trọng của tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh các cấp. Các cấp bộ Đoàn BCA cần tiếp tục đẩy mạnh nhiều chương trình phối hợp, hỗ trợ các tỉnh, thành đoàn trong thực hiện công tác giáo dục, nâng cao ý thức pháp luật, phòng chống tội phạm trong thanh thiếu nhi…
“Thực tiễn cho thấy, những thành tích của cán bộ, chiến sĩ trẻ CAND đạt được trong quá trình thực hiện nhiệm vụ đã góp phần tạo môi trường xã hội an toàn, lành mạnh cho thế hệ trẻ có điều kiện phát triển”, anh Lê Quốc Phong nói.
Đồng thời, Bí thư Thứ nhất T.Ư Đoàn cho rằng, đoàn viên công an phải luôn luôn phấn đấu để xứng đáng là lực lượng dự bị tin cậy của Đảng, thường xuyên bổ sung nguồn sinh lực trẻ cho Đảng bằng đội ngũ đảng viên kết nạp từ đoàn viên và cán bộ trẻ có chất lượng giới thiệu cho Đảng và ngành công an. Các tiêu chí văn hóa, kỹ năng, trách nhiệm đối với người đoàn viên CAND cần được triển khai thực chất, gắn với chương trình rèn luyện đoàn viên, để nâng cao chất lượng đoàn viên, góp phần nâng cao chất lượng chi đoàn, xây dựng Đoàn Thanh niên BCA thực sự vững mạnh.
Tuổi trẻ Công an vì dân phục vụ - ảnh 5 Tại đại hội, Bộ trưởng Tô Lâm trao tặng Kỷ niệm chương "Bảo vệ An ninh Tổ quốc" cho Bí thư Thứ nhất T.Ư Đoàn Lê Quốc Phong và Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Long Hải
Bên cạnh đó, tổ chức Đoàn trong lực lượng CAND cần tổ chức nhiều diễn đàn, kịp thời trao đổi, phát hiện những cách làm hay, biểu hiện tốt, điển hình tiêu biểu, đồng thời chỉ ra những biểu hiện chưa tốt, tiêu cực trong ĐVTN, thảo luận cách khắc phục, để giúp ĐVTN trong toàn lực lượng hoàn thiện, trưởng thành. Phương thức giáo dục của Đoàn trong giai đoạn mới cần được đổi mới cho phù hợp với điều kiện của từng đơn vị, từng đối tượng ĐVTN.
Tối nay, tại Học viện An ninh nhân dân, Ban Thường vụ Đoàn Thanh niên BCA chủ trì, phối hợp với các đơn vị chức năng tổ chức lễ hội chào mừng thành công đại hội với trọng tâm là chương trình nghệ thuật với chủ đề “Khát vọng tuổi xanh”.
Tuổi trẻ Công an vì dân phục vụ - ảnh 6 Anh Lê Quốc Phong trao Kỷ niệm chương “Vì thế hệ trẻ” tặng các cá nhân có đóng góp xuất sắc trong sự nghiệp giáo dục thế hệ trẻ
Tuổi trẻ Công an vì dân phục vụ - ảnh 7
Tuổi trẻ Công an vì dân phục vụ - ảnh 8 Lãnh đạo Bộ Công an và các đại biểu về dự đại hội tham quan trưng bày triển lãm "Sáng tạo trẻ" 
Tuổi trẻ Công an vì dân phục vụ - ảnh 9 Các đại biểu dự đại hội
Tuổi trẻ Công an vì dân phục vụ - ảnh 10 Quang cảnh đại hội


Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá