Tướng Mỹ: '10 năm nữa, B-52 không thể vượt qua phòng không Nga'

TPO - Các hệ thống vũ khí trang bị trên máy bay ném bom chiến lược của Mỹ sẽ không thể vượt qua hệ thống phòng không của Nga sau 10 năm nữa.

Ảnh: AP
Ảnh: AP

Đó là nhận định của Phó Chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Mỹ, tướng Paul Selva.

Theo tướng Selva, để khắc phục vấn đề trên, Mỹ cần phải hiện đại hóa lực lượng không quân chiến lược của nước này.

Phát biểu tại một phiên điều trần của Quốc hội, tướng Paul Selva cho biết các máy bay ném bom chiến lược B-52 xuất xưởng trong giai đoạn 1950 - 1960, trong khi tên lửa hành trình và bom trang bị cho B52 ra đời năm 1970.

“Chúng tôi biết rằng đến hôm nay những chiếc B52 vẫn còn khả năng sẵn sàng chiến đấu, nhưng chúng ta không thể duy trì tình trạng này sau 10 năm nữa nếu như vẫn muốn vượt qua những phòng không ngày càng hiện đại của Nga”, tướng Selva nói.

Mỹ và Nga hiện là hai quốc gia duy nhất trên thế giới định hình được cái gọi là “bộ ba hạt nhân”, bao gồm lực lượng hạt nhân trên biển, đất liền và không trung.

Chính quyền cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama trước đó đã thông qua chương trình hiện đại hóa toàn diện “bộ ba hạt nhân” của nước với thời gian kéo dài thêm khoảng 30 năm.

Tổng thống Donald Trump mới đây cũng cam kết sẽ mở rộng kho vũ khí hạt nhân của Mỹ cũng như tăng chi tiêu quân sự nhằm xây dựng đội quân mạnh nhất lịch sử nước Mỹ.

Theo RIA Novosti

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng