Tướng Mỹ đưa ra kịch bản phá hủy hệ thống phòng không của Nga

TPO - Mỹ thừa nhận rằng, Lục quân, Không quân và Hải quân của Nga “không phải là những tên cướp biển và không phải là lực lượng của một nước cộng hòa chuối”. Để chiến thắng Moscow trong các cuộc xung đột tiềm năng, Mỹ cần phải hiện đại hóa mạnh mẽ quân đội của mình. Hãng BreakingDefence đã thông tin như vậy.

Tướng Mỹ đưa ra kịch bản phá hủy hệ thống phòng không của Nga

Chuẩn tướng Wally Rugen - Tư lệnh Không quân Mỹ cho các phóng viên báo chí biết về những gì đã diễn ra trong thời gian khi mà Mỹ chiến đấu chống lại các lực lượng phiến loạn và cướp biển. Trên thế giới đã xuất hiện những quân đội mà cần phải có cách tiếp cận nghiêm túc hơn trong việc dự báo và chuẩn bị chiến đấu. Tướng Rugen cho rằng, việc quan tâm chú ý đặc biệt tới quân đội của Nga và Trung Quốc là hết sức quan trọng.

Hiện nay Mỹ phải hồi sinh học thuyết “trận đánh đa miền” và quay trở lại thống trị bầu trời. Điều này rất quan trọng bởi Mỹ không thể sử dụng hiệu quả không quân để vượt qua lưới phòng thủ của đối phương.

Để đánh chặn Sarmat của Nga, Mỹ cần sử dụng bao nhiêu tên lửa?

Chủ tịch Ủy ban quốc phòng an ninh thuộc Hội đồng Liên bang Nga Viktor Bondarev cho rằng, để đánh chặn đầu đạn của tên lửa Sarmat Nga, Mỹ cần phải bắn một loạt khoảng 500 tên lửa đánh chặn.

Điều này liên quan tới việc hệ thống phòng thủ trên không của Nga đang ở trình độ công nghệ rất cao khi được trang bị các vũ khí kỹ thuật tiên tiến, thậm chí được xây dựng theo nguyên lý A2/AD. Quân đội Nga còn sử dụng rất nhiều trạm radar, hệ thống tên lửa phòng không hiện đại và các tổ hợp tên lửa khác. Việc vượt qua hệ thống phòng thủ này là không thể.

Mỹ sẽ không thể sử dụng thêm những máy bay chậm chạp hoặc những thiết bị bay không người lái điều khiển từ xa có vận tốc hạn chế được nữa. Những thiết bị này không thể giúp Mỹ vượt qua hệ thống phòng thủ của Nga.

Hiện Mỹ đang sẵn sàng thay đổi học thuyết quân sự và hiện đại hóa quân đội của mình. Trong thập kỷ gần nhất, các hệ thống tên lửa “modul” mới với các đầu đạn nâng cấp và tầm hoạt động cải tiến sẽ được sản xuất.

Ngành công nghiệp quốc phòng của Mỹ đang thiết kế các hệ thống không người lái thực sự mới để có thể vượt qua được lưới phòng không của Nga. Tướng Rugen thông báo, Mỹ đã có những máy bay, trực thăng mới có thể bay nhanh hơn 60% và sẽ sử dụng trí tuệ nhân tạo.

Còn các thành tố trên mặt đất cũng sẽ được hiện đại hóa và Mỹ sẽ hồi sinh các loại pháo của mình. Kết quả là Mỹ phải có trong biên chế những xe chiến đấu mạnh.

Các kịch bản phá hủy hệ thống phòng không của Nga sẽ diễn ra theo các cách sau. Các máy bay không người lái sẽ đánh lạc hướng và phá hủy các hệ thống radar của đối phương, còn các loại pháo tầm xa sẽ có thể tiêu diệt các tổ hợp bảo vệ trên mặt đất.

Trong khi đó, lực lượng không quân đã được nâng cấp và có tốc độ cao sẽ tận dụng những vị trí yếu và khoảng trống để tiến hành các đòn tấn công quyết định bằng tên lửa tầm xa.

Chuyên gia Nga: ‘Mỹ không bao giờ là bạn của Nga’

Theo Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu các nước Trung Đông và Trung Á, nhà chính trị học người Nga, ông Semenov Bagdasarov, Mỹ sẽ không bao giờ là bạn của Nga, do đó Moscow cần bảo vệ chặt chẽ các lợi ích của Nga trên trường quốc tế.

Nga - Mỹ cắt giảm những vũ khí nào theo Hiệp ước START-3

Theo thông báo của Đại sứ Mỹ tại Nga, ông John Huntsman vào tháng 1/2018, niềm tin giữa các nước về vấn đề cắt giảm vũ khí đã không bị mai một – Moscow và Washington đang thực hiện nghiêm túc Hiệp ước START-3.

Rúng động việc Nga - Mỹ tiến sát tới thỏa thuận liên minh quân sự

Nga và Mỹ có thể đã tham gia vào một thỏa hiệp quân sự bí mật theo kế hoạch “Chiến tranh giữa các vì sao” vào năm 1992. Thông tin này được tuyên bố sau khi những tài liệu của Anh thời gian đó được giải mật, tờ Telegraph cho biết.

Nga: Mỹ cấp vũ khí hạng nặng, gây xung đột ở Ukraine

Theo phái viên Nga tại Tổ chức An ninh và Hợp tác châu Âu (OSCE), Moscow cáo buộc Mỹ gây xung đột tại Ukraine, sau khi phát hiện nhóm cực đoan Azov sử dụng vũ khí hạng nặng của Mỹ.

Lý do Nga, Mỹ tăng cường căn cứ quân sự ở Syria

Nga và Mỹ đang tăng cường mở rộng sự hiện diện quân sự ở Syria trong bối cảnh hai cường quốc đều cảnh giác trước những mối đe dọa bất đối xứng tại quốc gia Trung Đông này.

Ngoại trưởng Nga: Mỹ rất sợ cạnh tranh trên trường quốc tế

Chính quyền hiện nay của Mỹ sợ cạnh tranh công bằng trên trường quốc tế trong hàng loạt vấn đề. Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov đã tuyên bố như vậy trong cuộc họp báo thường niên ngày 15/1.

Theo Politexpert

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng