Tướng Mỹ kêu gọi gia tăng hiện diện quân sự để ngăn chặn Nga

TPO - Tướng quân đội Mỹ Curtis Skaparrotti cho rằng, để có thể kiềm chế Nga, Mỹ và Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) cần phải triển khai binh sĩ bổ sung sang châu Âu.

Ảnh: Reuters
Ảnh: Reuters

Tại phiên điều trần trước Quốc hội Mỹ hôm qua 28/3, tướng Curtis Skaparrotti, người đứng đầu Bộ chỉ huy châu Âu của các lực lượng vũ trang Mỹ, kiêm Tổng tư lệnh NATO tại châu Âu cho rằng, để có thể kiềm chế sức mạnh của Nga, NATO và Mỹ cần phải triển khai binh sĩ bổ sung sang châu Âu, theo RIA Novosti.

“Hiện chúng ta có hơn 60.000 binh sĩ của tất cả các đơn vị lực lượng vũ trang được triển khai ở châu Âu. Lực lượng này có thể cho phép chúng ta kiềm chế sức tấn công của Nga.

Tuy vậy, để có thể đảm bảo cam kết an ninh cho các đồng minh ở châu Âu, chúng ta cần phải tìm kiếm những cách thức mới để hiện đại hóa lực lượng, bảo đảm cho nước Mỹ vị thế tốt nhất ở lục địa này.

Đặc biệt, khi tính đến việc hiện đại hóa quân đội ồ ạt của Nga, như tôi đã nói, chúng ta cần phải có lực lượng quân đội mạnh hơn nữa”, tướng Skaparrotti nói.

Người đứng đầu Bộ chỉ huy châu Âu của các lực lượng vũ trang Mỹ gợi ý, việc cần thiết phải triển khai ở châu Âu thêm một sư đoàn thiết giáp Mỹ và lực lượng hải quân bổ sung, cũng như máy bay chiến đấu thế hệ thứ năm.

Trước đó, Thư ký báo chí của Tổng thống Nga, ông Dmitriy Peskov tuyên bố, Moscow coi việc gia tăng hiện diện quân sự của Mỹ cũng như NATO ở châu Âu, gần biên giới Liên bang Nga là một mối đe dọa và “Moscow cảm nhận điều đó một cách tiêu cực”.

Theo RIA Novosti

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Cùng chủ đề

Mới - Nóng