Tướng Nga: Khủng bố ở Syria thay đổi chiến thuật

Người phát ngôn Bộ Quốc phòng Nga, Thiếu tướng Igor Konashenkov, ngày 9/11 cho biết quân đội nước này nhận thấy sự thay đổi về chiến thuật của các phần tử khủng bố ở Syria, khi hiện nay chúng hoạt động không còn "không còn lộ liễu" như trước.

Lực lượng ủng hộ Chính phủ Syria sau khi giành lại quyền kiểm soát tuyến đường tiếp tế tới thành phố Aleppo. Ảnh: AFP/TTXVN.
Lực lượng ủng hộ Chính phủ Syria sau khi giành lại quyền kiểm soát tuyến đường tiếp tế tới thành phố Aleppo. Ảnh: AFP/TTXVN.

Trả lời báo giới, ông Konashenkov nói: "Chúng tôi nhận thấy một sự thay đổi đáng kể trong các chiến thuật của khủng bố trên toàn lãnh thổ Syria. Hiện các nhóm này hành động không còn lộ liễu như một tháng trước".

Theo ông, các nhóm khủng bố đang thử áp dụng chiến lược phòng thủ, theo đó thường di chuyển và lẩn tránh các cuộc tấn công của cả quân chính phủ Syria lẫn không quân Nga. Các tuyến đường tiếp tế vũ khí-đạn dược cũng liên tục thay đổi. Hoạt động tiếp tế chủ yếu được tiến hành trong đêm và đều được che chắn cẩn thận".

Trước đó, Bộ Tham mưu của quân đội Nga cho biết chiến dịch không kích của nước này ở Syria đã phá hủy hệ thống chỉ huy, kiểm soát và hậu cần của phiến quân, và phiến quân đang rơi vào tình trạng thiếu đạn dược, vũ khí và nhiên liệu.

Theo Báo Tin Tức

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng

Khám phá