Tướng Nga nói về sự cần thiết của căn cứ quân sự tại Syria

TPO - Sự hiện diện của căn cứ quân sự Nga tại Syria cần thiết để bảo vệ người dân Nga và các nước thuộc Cộng đồng Các quốc gia Độc lập (SNG) trong khu vực, cũng như chống lại chủ nghĩa khủng bố.

Bộ trưởng Quốc phòng Nga Shoigu nhấn mạnh sự cần thiết của căn cứ quân sự tại Syria. Ảnh: RIA Novosti
Bộ trưởng Quốc phòng Nga Shoigu nhấn mạnh sự cần thiết của căn cứ quân sự tại Syria. Ảnh: RIA Novosti

Tờ Vesti ngày 14/8 dẫn lời Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu cho biết: “Cơ sở của chúng tôi (tại Syria) là cần thiết để phòng ngừa từ xa các hoạt động khủng bố quốc tế. Syria là một nơi trung chuyển vũ khí và các phần tử khủng bố từ nhiều khu vực các nhau”.

Theo Bộ trưởng Quốc phòng Nga, căn cứ quân sự Nga tại Syria là cần thiết, vừa giúp bảo vệ người dân Nga, SNG cũng như chống lại chủ nghĩa khủng bố từ xa.

Hiện ở Syria Nga đang duy trì hai căn cứ quân sự, trong đó có căn cứ không quân Hmeymim. Căn cứ này thuộc tỉnh biên giới tây bắc của Syria là Latakia, cách căn cứ bảo đảm hải quân Tartus của Nga, nằm bên bờ Địa Trung Hải chỉ tầm 50 km, thuận tiện cho việc tàu chiến Nga giám sát và bảo vệ không phận, đồng thời cách biên giới Thổ Nhĩ Kỳ cũng chỉ 50km.

Moscow đang có kế hoạch biến căn cứ không quân Hmeymim ở Syria trở thành căn cứ quân sự chính thức của Nga tạiSyria, qua đó có thể triển khai lực lượng không quân thường trực ở quốc gia Trung Đông này.

Giới chức quân sự Nga cho rằng, sự tham gia một cách nghiêm túc của Nga vào thời điểm đất nước Syria đang rối ren, xung đột và khủng hoảng, đã giúp chính quyền Damascus khôi phục lại khả năng chiến đấu. 

Theo RIA Novosti/Vesti

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng

Khám phá