Tướng Nguyễn Chí Vịnh kiểm tra dự án VN.01

TPO - Ngày 6/12, Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh, Uỷ viên Trung ương Đảng, Uỷ viên thường vụ Quân uỷ Trung ương, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng dẫn đầu đoàn công tác tới làm việc với lãnh đạo nhà máy Z175, Tổng cục Công nghiệp quốc phòng.

Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh tham quan phân xưởng sản xuất tại Nhà máy Z175
Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh tham quan phân xưởng sản xuất tại Nhà máy Z175
Đoàn công tác kiểm tra việc triển khai thực dự án VN.01 phục vụ nhiệm vụ của Bộ Tư lệnh Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh. Từ năm 2010, Nhà máy Z175 đã phối hợp chặt chẽ với Bộ Tư lệnh Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh thực hiện chuyển giao và tiếp nhận dự án VN.01; đến nay đã làm chủ được công nghệ.

Cùng với hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị, năm 2017, Nhà máy Z175 đã tích cực, chủ động sáng tạo trong sản xuất kinh doanh. Hoàn thành tốt nhiệm vụ quốc phòng được giao. Các sản phẩm của đơn vị phục vụ kịp thời nhiệm vụ huấn luyện sẵn sàng chiến đấu và sửa chữa trang bị khí tài cho các đơn vị. Đồng thời chủ động tìm kiếm việc làm, ổn định sản xuất có nhiều sản phẩm kinh tế mới cung cấp ra thị trường có mang lại hiệu quả kinh tế cho đơn vị.

Nhà máy Z175 là một trong những đơn vị có nhiều sáng kiến cải tiến kỹ thuật, nghiên cứu chế tạo và tự chủ nhiều trang bị, phương tiện sản xuất. Môi trường làm việc trong các nhà xưởng có nhiều cải thiện, đảm bảo an toàn cho cán bộ công nhân viên và người lao động yên tâm lao động sản xuất. 
Tướng Nguyễn Chí Vịnh kiểm tra dự án VN.01 - ảnh 1 Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh chủ trì buổi làm việc tại Nhà máy Z175
Tại đây, Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh đã biểu dương kết quả Nhà máy Z175 đã đạt được trong triển khai dự án sản xuất VN.01 phục vụ nhiệm vụ của Bộ Tư lệnh Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh cũng như các hoạt động sản xuất kinh doanh của đơn vị.
Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh yêu cầu, thời gian tới, Nhà máy Z175 cần phối hợp chặt chẽ với Bộ Tư Lệnh Lăng Chủ Tịch Hồ Chí Minh tiếp tục nghiên cứu, sớm hoàn thiện và đưa dự án VN.01 đi vào sản xuất. Bên cạnh đó đơn vị cần chỉ động hơn nữa trong sản xuất kinh doanh, làm chủ khoa học công nghệ,ổn định sản xuất lâu dài và ngày càng có nhiều sản phẩm xuất khẩu ra nước ngoài.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng

Khám phá