Tường tận tàu ngầm giá nửa tỷ USD của Ấn Độ

Tàu ngầm INS Kalvari của Ấn Độ được thiết kế để thực hiện nhiều nhiệm vụ khác nhau như chống tàu ngầm, thu thập thông tin tình báo, rải thủy lôi và giám sát khu vực.

Đây là chiếc đầu tiên trong tổng số 6 tàu ngầm thuộc dự án 75 do Ấn Độ chế tạo dựa trên cơ sở tàu ngầm Scorpene của Pháp dưới dạng hiệp đồng chuyển giao công nghệ trị giá 3,6 tỷ USD giữa 2 nước vào tháng 10/2005.
Đây là chiếc đầu tiên trong tổng số 6 tàu ngầm thuộc dự án 75 do Ấn Độ chế tạo dựa trên cơ sở tàu ngầm Scorpene của Pháp dưới dạng hiệp đồng chuyển giao công nghệ trị giá 3,6 tỷ USD giữa 2 nước vào tháng 10/2005.
Tường tận tàu ngầm giá nửa tỷ USD của Ấn Độ - ảnh 1 Theo nhà sản xuất, tàu ngầm INS Kalvari (tàu đầu tiên được chế tạo ở Ấn Độ) được thiết kế theo dạng mô đun sử dụng nhiều chất liệu đặc biệt giúp tăng khả năng tàng hình. Thân tàu được làm bằng thép đặc biệt có độ bền cao, ít nhiễm từ.
Tường tận tàu ngầm giá nửa tỷ USD của Ấn Độ - ảnh 2 Tàu có thể thực hiện các nhiệm vụ khác nhau như chống tàu ngầm, thu thập thông tin tình báo, rải thủy lôi và giám sát khu vực. Tàu có thể phóng được cả ngư lôi và tên lửa đối hạm cả khi nổi và khi lặn.
Tường tận tàu ngầm giá nửa tỷ USD của Ấn Độ - ảnh 3 Tàu ngầm tấn công Kalvari có lượng dãn nước 1550 tấn, dài 67m, rộng 6,2m; phạm vi hoạt động 6500 hải lý (12.000km) khi nổi và 550 hải lý (1020km) khi lặn. khả năng lặn sâu 350m, thủy thủ đoàn 31 người có thể hoạt động liên tục 50 ngày trên biển.
Tường tận tàu ngầm giá nửa tỷ USD của Ấn Độ - ảnh 4 Tàu sử dụng động cơ diesel MPU 12V 396 SE84 cho phép đạt tốc độ tối đa 20 hải lý/h (37km/h) khi lặn và 12 hải lý/h (22km/h) khi đi nổi.
Tường tận tàu ngầm giá nửa tỷ USD của Ấn Độ - ảnh 5 Trung tâm đầu não của tàu là hệ thống điều khiển liên kết dữ liệu đa chức năng...cho phép xử lý tín hiệu từ các cảm biến trên tàu để nhận dạng, phân biệt mục tiêu, quản lý hệ thống điều khiển vũ khí đối với từng mục tiêu khác nhau.
Tường tận tàu ngầm giá nửa tỷ USD của Ấn Độ - ảnh 6 Trong đợt thử nghiệm này, INS Kalvari không mang theo vũ khí nhưng theo thiết kế, nó có thể mang 18 ngư lôi, tên lửa hoặc 30 quả thủy lôi.
Tường tận tàu ngầm giá nửa tỷ USD của Ấn Độ - ảnh 7 Ở đầu mũi, nó được trang bị 6 ngư lôi 335mm có thể phóng cả ngư lôi, thủy lôi và tên lửa. Dự kiến, sau khi hoàn thành thử nghiệm trên biển, tàu sẽ được đưa vào sử dụng cho Hải quân Ấn Độ trong tháng 9/2016.

Theo Kiến Thức

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng

Khám phá