Tướng Ukraine: 'Không có quân đội chính quy Nga ở Donbass'

TPO - Tham mưu trưởng quân đội Ukraine Viktor Muzhenko thừa nhận không có các đơn vị quân đội chính quy Nga ở vùng Donbass, nhưng khẳng định việc một số công dân Nga tham chiến ở phía Đông Ukraine.

Tướng Ukraine: 'Không có quân đội chính quy Nga ở Donbass'

Hãng RIA Novosti dẫn lời tướng Viktor Muzhenko, Tham mưu trưởng quân đội Ukraine tại cuộc họp báo diễn ra ở Kiev hôm 29/1, cho chiết, không có đơn vị quân đội chính quy Nga ở Ukraine.

“Các lực lượng vũ trang của Ukraine hiện không phải chiến đấu với các đơn vị chính quy của Nga.

Hiện, chúng tôi có một số bằng chứng về sự tham gia của một số công dân Nga như là một phần của các nhóm vũ trang bất hợp pháp trong khu vực miền Đông Ukraine”, Tham mưu trưởng quân đội Ukraine nói.

Tuy nhiên, tướng Muzhenko cũng khẳng định, quân đội Ukraine hiện có đủ nguồn lực để đối phó với các lùi lực lượng vũ trang bất hợp pháp ở Donetsk và Lugansk.

Chính quyền Kiev, cũng như Mỹ và Liên minh châu Âu đã nhiều lần cáo buộc Moscow can thiệp vào công việc của Ukraine. Tuy vậy, Nga đã bác bỏ các cáo buộc trên.

Gần nhất, hôm 21/1, phát biểu tại Diễn đàn kinh tế Davos, Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko cho biết có đến hơn 9.000 binh sĩ Nga chiến đấu cùng với lực lượng ly khai Donetsk và Lugansk.

Tuy nhiên, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov cùng ngày cho biết, các cáo buộc về sự hiện diện của quân đội Nga trong Donbass được phương Tây và Kiev đưa ra đều không có bằng chứng.

Bộ Ngoại giao Mỹ sau đó cũng thừa nhận không thể xác nhận những cáo buộc này. Trong khi đó, báo cáo thường nhật của các quan sát viên của Tổ chức An ninh và Hợp tác Châu Âu (OSCE) xác nhận, ở hai điểm vượt biên ở biên giới Nga – Ukraine, họ không phát hiện có hoạt động quân đội ở bên kia biên giới.

Bộ Quốc phòng Nga cũng đã nhiều lần khẳng định không cung cấp trang thiết bị quân sự, đạn dược và các hỗ trợ khác cho lực lượng vũ trang ly khai Ukraine.

Theo RIA Novosti

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng