Tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ

TP - Từ ngày 5 đến 10/9, các địa phương trong cả nước sẽ tổ chức giao quân đợt 2 năm 2013, đây là năm thứ 3 các địa phương trong cả nước tổ chức thực hiện tuyển quân “tròn khâu”.

> Nhập ngũ không mất cơ hội học hành
> Thủ khoa ĐH Y Hà Nội được hoãn nhập ngũ

Các địa phương cấp xã đã thành lập tổ công tác giúp hội đồng nghĩa vụ quân sự nắm chắc hoàn cảnh gia đình, phẩm chất đạo đức và tâm tư nguyện vọng của từng công dân; kịp thời động viên gia đình và công dân sẵn sàng nhập ngũ. Nhiều địa phương phát huy tốt sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị tại cơ sở nên không có công dân phải loại trả về địa phương do không đủ tiêu chuẩn.

Các đơn vị thực hiện thâm nhập “3 gặp, 4 biết” đã phối hợp chặt chẽ với địa phương thực hiện đúng quy trình tuyển chọn. Các địa phương đã tạo điều kiện thuận lợi cho các đơn vị về tuyển chọn đảm bảo chất lượng theo đúng quy định của Bộ Quốc phòng nên không có trường hợp nào phải bù đổi.

Các địa phương đã tổ chức chốt quân số với các đơn vị nhận quân và phát lệnh gọi nhập ngũ theo đúng quy định của Luật Nghĩa vụ quân sự. Tuyệt đại đa số công dân nhận lệnh gọi nhập ngũ đều phấn khởi lên đường nhận nhiệm vụ.

Các quân khu sẽ giao nhận quân trong các ngày: Quân khu 1 ngày 9-10 tháng 9; Quân khu 2 ngày 6 và 8 tháng 9; Quân khu 3 ngày 6 tháng 9; Quân khu 4 ngày 9-10 tháng 9; Quân khu 7 ngày 9 tháng 9; Quân khu 9 ngày 6 tháng 9.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng

Khám phá