Tuyệt kỹ ngụy trang của Đặc công Việt Nam

Một trong những tuyệt kỹ hình thành nên danh tiếng "xuất quỷ nhập thần" của Đặc công Việt Nam, là kỹ thuật ngụy trang. Kỹ thuật này hỗ trợ tích cực cho phương thức tác chiến Mật tập của các chiến sĩ đặc công.

Tuyệt kỹ ngụy trang của Đặc công Việt Nam
Tuyệt kỹ ngụy trang của Đặc công Việt Nam - ảnh 1 Có rất nhiều kỹ thuật ngụy trang, ví dụ như bôi bùn đất lên người để hòa lẫn vào môi trường xung quanh. Trong lịch sử kháng chiến chống Thực dân Pháp và Đế quốc Mỹ, trận đánh tháp canh Cầu Bà Kiên năm 1950, bộ đội ta đã bôi bùn đất lên người để che mắt địch, tiếp cận mục tiêu. Đây được xem là một trong những trận đánh khởi nguồn cách đách của đặc công.  
Tuyệt kỹ ngụy trang của Đặc công Việt Nam - ảnh 2 Nếu các chiến sĩ không đứng dậy thì sẽ rất khó để có thể nhận biết được họ.
Tuyệt kỹ ngụy trang của Đặc công Việt Nam - ảnh 3 Toàn thân mình chiến sĩ đặc công phủ lên màu đen, chỉ chừa lại 2 mắt.

Tuyệt kỹ ngụy trang của Đặc công Việt Nam - ảnh 4 Hóa thành màu trắng.
Tuyệt kỹ ngụy trang của Đặc công Việt Nam - ảnh 5 
Tuyệt kỹ ngụy trang của Đặc công Việt Nam - ảnh 6 
Tuyệt kỹ ngụy trang của Đặc công Việt Nam - ảnh 7 Ngụy trang là chiến thuật trong quân sự nhằm trốn tránh khả năng quan sát, phát hiện của đối phương bằng cách ẩn mình vào môi trường xung quanh, qua đó tiếp cận vào mục tiêu. Trong ảnh là chiến sĩ đặc công Lữ đoàn 198, Binh chủng Đặc công (đóng trên địa bàn Tây Nguyên) mặc lớp áo cỏ ngụy trang hòa vào bãi cỏ vận động tiếp cận mục tiêu.
Tuyệt kỹ ngụy trang của Đặc công Việt Nam - ảnh 8Một trong những tuyệt kỹ hình thành nên danh tiếng "xuất quỷ nhập thần" của Đặc công Việt Nam, là kỹ thuật ngụy trang. Kỹ thuật này hỗ trợ tích cực cho phương thức tác chiến Mật tập của các chiến sĩ đặc công.

Theo Kiến Thức

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng

Khám phá