Sự kiện: Quân sự

UAE chi 40 triệu USD mua tên lửa chống tăng của Nga

TPO - Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE) đã ký hợp đồng, trị giá khoảng 147 triệu dirham (40 triệu USD), để mua các hệ thống tên lửa chống tăng Kornet-E từ Nga, đại diện của lực lượng vũ trang UAE, Brig Tướng Mohammed Al Hassani cho biết

Tên lửa chống tăng Kornet-E của Nga. Ảnh: SPUTNIK
Tên lửa chống tăng Kornet-E của Nga. Ảnh: SPUTNIK

Hợp đồng đã được ký kết vào ngày 17/2 trong Triển lãm và Hội nghị Quốc phòng IDEX 2019. Triển lãm vũ khí IDEX-2019 kéo dài năm ngày đã khai mạc tại Abu Dhabi đến hết ngày 21/2.

Cũng tại triển lãm, Tổng giám đốc nhà xuất khẩu vũ khí nhà nước Nga Rosoboronexport, Alexander Mikheev cho biết cũng đã nhận được yêu cầu từ UAE để hiện đại hóa các hệ thống Pantsir-S1 phục vụ cho các lực lượng vũ trang của Trung Đông.

UAE chi 40 triệu USD mua tên lửa chống tăng của Nga - ảnh 1 Tên lửa chống tăng Kornet-E của Nga được tại cuộc trưng bày Phòng thủ Không gian Vùng Vịnh. Ảnh: SPUTNIK

"Hệ thống phòng không Pantsir từ lâu đã được phục vụ các lực lượng vũ trang của UAE và đây là hợp đồng dịch vụ để bảo trì các hệ thống này", Al Hassani nói trong cuộc họp báo bên lề triển lãm.

Theo các nhà tổ chức, trong ngày đầu tiên của triển lãm, các lực lượng vũ trang UAE đã ký nhiều hợp đồng với các công ty trong và ngoài nước với tổng trị giá hơn 4 tỷ dirham.

 

Theo Sputnik

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá