Ukraine bãi miễn Bộ trưởng Quốc phòng

TPO - Chiều nay, 25/3, Quyền Bộ trưởng Quốc phòng Ukraine Igor Tenyukh bị Quốc hội nước này bãi miễn do chậm trễ trong việc xử lý khủng hoảng sau khi quân đội đồn trú tại Crimea bị lực lượng được cho là Tự vệ địa phương vây hãm.

Ông Igor Tenyukh
Ông Igor Tenyukh

Theo RIA Novosti , 228 trên tổng số 450 nghị sĩ Quốc hội Ukraine đã thông qua việc bãi miễn ông Igor Tenyukh. Ngay sau đó, Quốc hội Ukraine chỉ định Trung tướng Mykhailo Koval làm Bộ trưởng Quốc phòng theo đề cử của Tổng thống tạm quyền Oleksandr Turchynov.

Đáng chú ý, Trung tướng Mykhailo Koval làm Bộ trưởng Quốc phòng từng bị lực lượng được cho là Tự vệ Krimea bắt giữ trong một căn cứ quân sự ở cảng Yalta thuộc Crimea hồi đầu tháng.

Trên thực tế, ông Igor Tenyukh đã nộp đơn xin từ nhiệm 2 ngày trước sau khi chỉ huy các căn cứ quân sự Ukraine tại Cộng hòa Crimea đồng loạt phản ứng cơ quan đầu não Bộ Quốc phòng chậm trễ và thiếu quyết đoán sau khi lực lượng được cho là Tự vệ Crimea tiến hành vây hãm các đơn vị quân đội Ukraine.

Tuy nhiên, cuộc bỏ phiếu lần đầu của Quốc hội về việc bãi miễn Bộ trưởng Quốc phòng Tenyukh vào ngày hôm qua, 24/3, đã thất bại do không đủ số phiếu cần thiết (226 phiếu).

Chính phủ Ukraine ngày hôm qua, 24/3 đã ra lệnh rút toàn bộ quân đội khỏi Crimea sau khi bán đảo này trở thành một chủ thể thuộc Liên bang Nga.

Theo RIA Novosti

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Cùng chủ đề

Mới - Nóng