Sự kiện: Quân sự

Ukraine chế tạo tên lửa hủy diệt mục tiêu khoảng cách 300km

TPO - Các chuyên gia quân sự Ukraine khẳng định, tên lửa có thể tiêu diệt bất kỳ mục tiêu nào ở khoảng cách từ 280 - 300 km.

Ảnh: Sputnik
Ảnh: Sputnik

"Ukraine có thể cho ra mắt tên lửa chống hạm vào năm sau", Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu quân sự và công ước giải trừ quân bị Ukraine, ông Valentin Badrak cho biết.

Theo quan chức Ukraine, tên lửa có thể hủy diệt bất kỳ mục tiêu nào ở khoảng cách từ 280 - 300 km.

"Đây vũ khí di động mạnh mẽ trên bộ và có thể được sử dụng cho lực lương bảo vệ bờ biển", ông Badrak nói, đồng thời khẳng định vũ khí này sẽ tạo áp lực đáng kể cho Nga.

Tuy vậy, Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu quân sự và công ước giải trừ quân bị Ukraine thừa nhận, biển luôn là nơi "yếu nhất của Ukraine" và các loại vũ khí có liên quan được chế tạo "trên nguyên tắc bổ khuyết những thiếu sót còn lại".

Ông Badrak nhấn mạnh, năng lực sáng tạo và chế tạo vũ khí của Ukraine còn hạn chế và nước này cần nhanh chóng cải thiện điều này.

Đầu năm 2014, Iraq đã trả lại Kiev 42 chiếc BTR-4, và hủy bỏ hợp đồng cung cấp. Trong số 88 chiếc xe đã nhận chỉ 56 chiếc có thể nổ máy và 34 chiếc trong đó có thể chạy được.

Ukraine chế tạo tên lửa hủy diệt mục tiêu khoảng cách 300km - ảnh 1

Thượng đỉnh Nga- Mỹ bàn chuyện Syria, Ukraine

Moscow và Washington đã nhất trí tổ chức cuộc họp thượng đỉnh giữa Tổng thống Nga Vladimir Putin và Tổng thống Mỹ Donald Trump vào ngày 16/7 tại Helsinki, Phần Lan, hãng tin Nga R.T đưa tin hôm qua, 28/6.

Ukraine chế tạo tên lửa hủy diệt mục tiêu khoảng cách 300km - ảnh 2

Gặp Putin, ông Trump muốn bàn về Syria, Ukraine

Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết ông có thể sẽ gặp Tổng thống Nga Vladimir Putin tại châu Âu vào tháng 7 để bàn bạc về vấn đề Syria và Ukraine.

Ukraine chế tạo tên lửa hủy diệt mục tiêu khoảng cách 300km - ảnh 3

Sự thật bất ngờ: Nga sẽ rất vui mừng nếu Mỹ bán Patriot cho Ukraine

Chuyên gia quân sự nổi tiếng, thành viên Viện Hàn lâm Khoa học Nga, ông Konstantin Sivkov trong cuộc trả lời phỏng vấn hãng NSN cho biết, Nga hoanh nghênh sự phát triển của các sự kiện mà trong đó các tổ hợp phòng không Patriot của Mỹ được trang bị cho Ukraine.

Ukraine chế tạo tên lửa hủy diệt mục tiêu khoảng cách 300km - ảnh 4

Nghị sĩ Crimea: Ukraine đưa quân đến biên giới Nga

Việc Ukraine thành lập nhóm tấn công hỗn hợp trong khu vực biển Azov làm dấy lên những quan ngại nghiêm trọng đối với Nga.

Ukraine chế tạo tên lửa hủy diệt mục tiêu khoảng cách 300km - ảnh 5

Nhóm ‘Bộ tứ Normandy’ họp bàn về xung đột Ukraine

Ngoại trưởng 4 nước Đức, Pháp, Nga và Ukraine ngày 11/6 tại Berlin đã tổ chức một cuộc đàm phán theo thể thức "Normandy" để thảo luận về việc giảm bớt căng thẳng ở Ukraine và triển khai các lực lượng gìn giữ hòa bình của Liên hợp quốc.

Theo Sputnik

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá