Ukraine có Bộ trưởng Quốc phòng mới

Ngày 13/10, Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko đã bổ nhiệm Tư lệnh lực lượng Vệ binh Quốc gia Stepan Poltorak làm Bộ trưởng Quốc phòng, thay thế ông Valeriy Geletey. Dự kiến ngày mai, Quốc hội Ukraine sẽ bỏ phiếu thông qua quyết định bổ nhiệm này.

Ông Stepan Poltorak. (Nguồn: abcnews.md)
Ông Stepan Poltorak. (Nguồn: abcnews.md)

Ông Stepan Poltorak, 49 tuổi, đã đứng đầu lực lượng Vệ binh Quốc gia Ukraine từ tháng 4/2014. Ông là vị Bộ trưởng Quốc phòng thứ tư của Ukraine trong vòng một năm qua.

Trước đó một ngày, ông Poroshenko đã chấp nhận đơn từ chức của ông Geletey sau khi ông này bị chỉ trích vì thất bại trong việc đẩy lui các phần tử ly khai hồi tháng Tám, khiến hơn 100 binh sỹ Ukraine thiệt mạng.

Dự kiến, Quốc hội Ukraine ngày 14/10 sẽ bỏ phiếu thông qua quyết định bổ nhiệm trên.

Với quyết định trên, ông Geletey là Bộ trưởng Quốc phòng Ukraine thứ ba bị thay trong năm nay, kể từ khi chính quyền của cựu Tổng thống Viktor Yanukovich bị lật đổ hồi tháng hai.

Việc đồng ý cho ông Geletey từ chức diễn ra trước thềm cuộc gặp của Tổng thống Nga Vladimir Putin với Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko tại Hội nghị Thượng đỉnh của các nhà lãnh đạo châu Âu và châu Á, dự kiến diễn ra trong hai ngày 16 và 17/10 tại Milan, Italy.

Theo Vietnam+/ Reuters

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá