Ukraine duy trì vũ khí hạng nặng ở biên giới Crimea

TPO - Ukraine đã huy động các nguồn lực dự phòng trong tình huống chiến tranh, bao gồm cả vũ khí hạng nặng, đến biên giới bán đảo Crimea.

Cục trưởng Cục Biên phòng Ukraine Victor Nazarenko (trái) tại một buổi làm việc với Tổng thống Petro Poroshenko. Ảnh: RIA Novosti
Cục trưởng Cục Biên phòng Ukraine Victor Nazarenko (trái) tại một buổi làm việc với Tổng thống Petro Poroshenko. Ảnh: RIA Novosti

Hãng Interfax-Ukraine ngày 14/8 dẫn lời Cục trưởng Cục Biên phòng Ukraine, ông Victor Nazarenko cho biết nước này đã huy động các nguồn lực dự phòng trong tình huống chiến tranh, bao gồm cả vũ khí hạng nặng, đến biên giới với Crimea.

“Chúng tôi đã huy động vũ khí hạng nặng, và sẽ tiếp tục công việc này. Chúng tôi cũng nhận được một số hoạt động ủng hộ khác từ người dân hai bên biên giới cũng như lực lượng biên phòng của chúng tôi, tất cả đều nhằm mục đích nâng cao sự sẵn sàng chiến đấu ở khu vực này”, ông Nazarenko nói.

Ngoài ra, quan chức biên phòng Ukraine cũng khẳng định giới chức Ukraine “sẵn sàng cho bất kỳ tình huống nào có thể xảy ra”.

Cục trưởng Nazarenko xác nhận lực lượng biên phòng Ukraine sẽ phối hợp với phái viên Tổ chức An ninh và Hợp tác châu Âu (OSCE) thực hiện kế hoạch để khôi phục lại quyền kiểm soát biên giới phía Đông – Nam Ukraine.

Hôm 12/8, trong cuộc điện đàm với Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko, Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden kêu gọi người đứng đầu nhà nước Ukraine tránh leo thang căng thẳng với Nga. Một yêu cầu tương tự cũng được ông Biden gửi tới Moscow.

Theo Interfax-Ukraine

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng

Khám phá