DMCA.com Protection Status
Sự kiện: Quân sự

Ukraine khoe tên lửa siêu thanh mới cho máy bay Sukhoi

TPO - Ukraine đã trình làng một tên lửa siêu thanh mới trang bị cho máy bay chiến đấu Su-27 và Su-24M tại triển lãm Weaponry and Security 2019.

Tên lửa Bliskavka được tuyên bố là không có hệ thống vũ khí nào có thể bắn hạ. Ảnh: Defenseworld
Tên lửa Bliskavka được tuyên bố là không có hệ thống vũ khí nào có thể bắn hạ. Ảnh: Defenseworld

Các kỹ sư tại Văn phòng thiết kế Yuzhnoye tuyên bố không vũ khí nào thể bắn hạ tên lửa này, báo cáo của Dnipro Panorama.

Ukraine khoe tên lửa siêu thanh mới cho máy bay Sukhoi - ảnh 1

Bliskavka được cho là có tốc độ 2.000-2.500 km/h, có thể sử dụng cho máy bay Su-27 và Su24M trong Không quân Ukraine. Các tên lửa có thể được trang bị đầu đạn nổ mạnh và xuyên thấu.

"Không hệ thống nào có thể chống lại tên lửa Bliskavka. Tối tân như hệ thống ‘Vòm sắt’ của Israel chỉ có thể đánh chặn tên lửa cận âm", ông Oleh Zhdanov, chuyên gia quân sự cho biết.

Ukraine khoe tên lửa siêu thanh mới cho máy bay Sukhoi - ảnh 2

"Bliskavka sở hữu nhiều tính năng tương đồng Kh-31 của Nga nhưng nó có tốc độ tối đa nhanh hơn Mach 3,5 của tên lửa Nga và có khả năng tấn công chính xác hơn", đại diện nhà phát triển - Văn phòng thiết kế Yuzhnoye khẳng định trong lần ra mắt.

Dự đoán sắp tới Ukraine sẽ tiến hành vụ phóng thử đối với tên lửa Bliskavka như một động thái chứng minh vũ khí của mình sở hữu tính năng kỹ chiến thuật "vượt xa Kh-31".

Theo Defenseworld

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Cùng chủ đề

Mới - Nóng