Ukraine mất 50 tỷ USD sau 3 năm xung đột

TP - Bộ trưởng Quốc phòng Ukraine Ivan Rusnak vừa cho biết sau 3 năm xung đột tại miền đông đất nước, tổng thiệt hại của Ukraine đã lên tới 50 tỷ USD.

Ukraine mất 50 tỷ USD sau 3 năm xung đột

Theo lời ông Rusnak, nguyên nhân là do các cơ sở hạ tầng ngành năng lượng, ngành giao thông, phúc lợi xã hội và các ngành khác đã bị phá huỷ nặng nề. Kết quả là đại đa số người dân bị mất công ăn việc làm.

Ngoài ra, các cuộc xung đột vũ trang đã khiến gần 3.000 quân nhân bị thiệt mạng và hàng nghìn người khác bị thương tật.

Còn theo số liệu của LHQ, riêng trong năm 2014, tại vùng Donbass đã có hơn 10 nghìn dân thường bị thiệt mạng. Dư luận rộng rãi cho rằng những số liệu ông Rusnak đưa ra còn thấp hơn nhiều so với sự thật.

Tình hình đó đòi hỏi tất cả các bên có liên quan phải nghiêm chỉnh thực hiện thoả thuận Minxk 2 do các nước Nga, Đức, Pháp và Ukraine ký kết.

Ukraine mất 50 tỷ USD sau 3 năm xung đột - ảnh 1

Lần đầu hội đàm, ông Trump và Putin sẽ nói về Syria, Ukraine

Tại cuộc gặp với Tổng thống Nga Vladimir Putin vào cuối tuần này, Tổng thống Mỹ Donald Trump dự kiến thảo luận về tình hình Syria, Ukraine cũng như quan hệ kinh tế và ngoại giao giữa hai nước.

Ukraine mất 50 tỷ USD sau 3 năm xung đột - ảnh 2

[VIDEO] Đại tá tình báo Ukraine thiệt mạng sau vụ đánh bom xe

Bộ Quốc phòng Ukraine đã chính thức xác nhận cái chết của Đại tá tình báo Maksim Shapoval sau vụ đánh bom xe diễn ra ở trung tâm thủ đô Kiev vào sáng nay 27/6.

Ukraine mất 50 tỷ USD sau 3 năm xung đột - ảnh 3

500 quân nhân Ukraine tự tử trong chiến dịch Donbass

Bộ trưởng Nội vụ Ukraine Arsen Avakov cho biết rằng trong số các quân nhân tham gia chiến dịch quân sự tại Donbass đã được đăng ký tại Ukraine cho đến đầu tháng 6/2017 có khoảng 500 trường hợp tự tử.

Ukraine mất 50 tỷ USD sau 3 năm xung đột - ảnh 4

Mỹ - Ukraine đàm phán cung cấp vũ khí phòng thủ

Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko tuyên bố, đã có “những cuộc đàm phán rất hiệu quả” với Tổng thống Mỹ Donald Trump về việc cung cấp vũ khí phòng thủ cho Kiev.

Theo Rian.ru

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng

Khám phá