Ukraine mua thiết bị bay không người lái của Thổ Nhĩ Kỳ

TPO - Ukraine xác nhận, nước này đã ký kết thỏa thuận mua thiết bị bay không người lái Bayraktar từ Thổ Nhĩ Kỳ. Động thái này được cho là nhằm tăng cường năng lực quốc phòng của quốc gia Đông Âu, cũng như đối phó với những biến động có thể xảy ra trong thời gian tới.

Thiết bị bay không người lái được Ukraine ký kết hợp đồng mua từ Thổ Nhĩ Kỳ
Thiết bị bay không người lái được Ukraine ký kết hợp đồng mua từ Thổ Nhĩ Kỳ
Theo nguồn tin, trong chuyến thăm Thổ Nhĩ Kỳ của Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko vào hai ngày 3 - 4/11, hai bên đã ký kết thỏa thuận mua thiết bị bay không người lái Bayraktar TB2 của Thổ Nhĩ Kỳ.
Buổi lẽ ký kết có sự góp mặt của Bộ trưởng Quốc phòng Ukraine Stepan Poltorak, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Quốc phòng - An ninh Ukraine Oleg Gladkovsky và Chủ tịch Ukroboronprom Pavlo Bukin, với thời hạn hợp tác lên đến hai năm.
Theo hãng sản xuất thiết bị bay không người lái Baykar Makina, thiết bị sẽ chuyển giao cho phía Ukraine là lớp thiết bị thuộc hệ thống chịu độ cao trung bình, được phát triển cho nhiệm vụ trinh sát chiến thuật và tuần tra giám sát.
Thiết bị bay không người lái Bayraktar TB2 có thể vận chuyển khối lượng hơn 55kg, bay được trên độ cao hơn 7km trong hơn 24 giờ.
Phiên bản đầu tiên của dòng thiết bị này được phát triển từ năm 2007, dựa trên mẫu phiên bản tham gia cuộc thi thiết kế.
Thiết bị Bayraktar bao gồm các hệ thống phụ trợ như kiểm soát bay, hạ cánh tự động,... và dần được hoàn thiện theo hướng hiện đại, tiên tiến hơn. Phiên bản hoàn chỉnh đã được Ukraine chính thức ra mắt vào năm 2012.

Mục đích cuộc tập trận tên lửa của Ukraine ngoài khơi bán đảo Crimea

Mục đích cuộc tập trận tên lửa của Ukraine ngoài khơi bán đảo Crimea là nhằm đánh giá hệ thống phòng không đang có và phát triển hệ thống phòng không mới, Thư ký Hội đồng An ninh Ukraine Aleksandr Turchinov tuyên bố.

Su-25 Ukraine lướt sát đường băng, bất chấp nguy cơ đâm xuống đất

Những người đứng trên đường băng tại sân bay Ukraine đã phải bỏ chạy tán loạn khi chiếc Su-25 lướt đi với tốc độ cực lớn ở độ cao thấp gần như chạm đất.

Su-27 rơi trong lúc huấn luyện, phi công Mỹ - Ukraine thiệt mạng

Một chiếc máy bay chiến đấu Su-27 đã gặp sự cố và rơi gần làng Ulanov (vùng Vinniitskay, Ukraine), khiến 2 phi công thiệt mạng.

Theo Defence-blog.com

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng