Sự kiện: Quân sự

Ukraine, Mỹ bắt đầu tập trận quy mô lớn ở Biển Đen

TPO - Cuộc tập trận Hải quân mang mật danh “Sea Breeze-2017” giữa Ukraine và Mỹ sẽ chính thức bắt đầu vào hôm nay 10/7, và kéo dài tới 23/7 trên vùng Biển Đen.

Ảnh: US Navy
Ảnh: US Navy

Ngoài Mỹ, 17 quốc gia châu Âu khác cũng tham gia cuộc tập trận thường niên này.

Chỉ huy của Lực lượng Hải quân của Ukraine tuyên bố, cuộc tập trận “Sea Breeze-2017” được tổ chức theo tiêu chuẩn của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) với một định dạng mới Free play (chơi tự do).

Đại diện Hải quân Ukraine cũng cho biết, các bên sẽ thực tập những chiến lược quốc tế về an ninh trong khu vực khủng hoảng.

Ukraine, Mỹ bắt đầu tập trận quy mô lớn ở Biển Đen - ảnh 1

Ukraine mất 50 tỷ USD sau 3 năm xung đột

Bộ trưởng Quốc phòng Ukraine Ivan Rusnak vừa cho biết sau 3 năm xung đột tại miền đông đất nước, tổng thiệt hại của Ukraine đã lên tới 50 tỷ USD.

Cuộc tập trận Sea Breeze được tổ chức hàng năm từ năm 1997 theo biên bản thỏa thuận và hợp tác trong lĩnh vực quân sự giữa Bộ Quốc phòng Ukraine và Mỹ.

Ba tàu của Hải quân Nga đã tham gia cuộc tâp trận này một lần duy nhất vào năm 1998.

Tháng 12/2016, cuộc họp về kế hoạch tập trận “Sea-Breeze 2017” đã diễn ra tại thành phố Odessa, với sự tham gia của đại diện quân đội các nước: Gruzia, Ba Lan, Azerbaijan, Hà Lan, Rumany, Canada, Anh, Bulgary, Moldova và Thổ Nhĩ Kỳ.

Tại cuộc họp này, các bên đã xác định mục tiêu của kế hoạch tập trận, thành phần tham gia và hệ thống điều khiển hoạt động, đồng thời xác định kế hoạch điều vận và địa bàn sẽ sử dụng cho hoạt động tập trận.

Về cơ bản, cuộc tập trận “Sea-Breeze 2017” sẽ phối hợp các khóa huấn luyện lý thuyết và thực tiễn về tham mưu và tác chiến theo tiêu chuẩn NATO, huấn luyện kỹ năng chỉ huy chiến đấu và công tác cứu thương trong điều kiện trận mạc.

Ukraine, Mỹ bắt đầu tập trận quy mô lớn ở Biển Đen - ảnh 2

Lần đầu hội đàm, ông Trump và Putin sẽ nói về Syria, Ukraine

Tại cuộc gặp với Tổng thống Nga Vladimir Putin vào cuối tuần này, Tổng thống Mỹ Donald Trump dự kiến thảo luận về tình hình Syria, Ukraine cũng như quan hệ kinh tế và ngoại giao giữa hai nước.

Ukraine, Mỹ bắt đầu tập trận quy mô lớn ở Biển Đen - ảnh 3

[VIDEO] Đại tá tình báo Ukraine thiệt mạng sau vụ đánh bom xe

Bộ Quốc phòng Ukraine đã chính thức xác nhận cái chết của Đại tá tình báo Maksim Shapoval sau vụ đánh bom xe diễn ra ở trung tâm thủ đô Kiev vào sáng nay 27/6.

Ukraine, Mỹ bắt đầu tập trận quy mô lớn ở Biển Đen - ảnh 4

500 quân nhân Ukraine tự tử trong chiến dịch Donbass

Bộ trưởng Nội vụ Ukraine Arsen Avakov cho biết rằng trong số các quân nhân tham gia chiến dịch quân sự tại Donbass đã được đăng ký tại Ukraine cho đến đầu tháng 6/2017 có khoảng 500 trường hợp tự tử.

Ukraine, Mỹ bắt đầu tập trận quy mô lớn ở Biển Đen - ảnh 5

Mỹ - Ukraine đàm phán cung cấp vũ khí phòng thủ

Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko tuyên bố, đã có “những cuộc đàm phán rất hiệu quả” với Tổng thống Mỹ Donald Trump về việc cung cấp vũ khí phòng thủ cho Kiev.

Ukraine, Mỹ bắt đầu tập trận quy mô lớn ở Biển Đen - ảnh 6

Tổng thống Ukraine thăm Nhà Trắng, Mỹ mở rộng trừng phạt Nga

Mỹ đã mở rộng các biện pháp trừng phạt đối với các công ty và quan chức Nga, cùng ngày Tổng thống Donald Trump tiếp đón người đồng cấp Ukraine Petro Poroshenko tại Nhà Trắng.

Theo Sputnik

Video đang được xem nhiều

Nữ sinh ĐH Luật - Huế trở thành Hoa khôi Sinh viên Việt Nam 2018
Nữ sinh ĐH Luật - Huế trở thành Hoa khôi Sinh viên Việt Nam 2018
XEM VIDEO HAY NHẤT TẠI ĐÂY

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá