Ukraine nghi tình báo nước ngoài cài thiết bị nghe lén

TPO - Cố vấn Bộ trưởng Bộ Nội vụ Ukraine, ông Anton Gerashchenko nghi ngờ thiết bị nghe lén trong văn phòng làm việc của Thứ trưởng Nội vụ Sergei Chebotar có thể do Lực lượng cảnh sát quốc gia Ukraine cài đặt.

Cố vấn Bộ trưởng Bộ Nội vụ Ukraine Anton Gerashchenko.
Cố vấn Bộ trưởng Bộ Nội vụ Ukraine Anton Gerashchenko.

Hãng Lenta tối ngày 24/12 dẫn lời cố vấn Bộ trưởng Bộ Nội vụ Ukraine Anton Gerashchenko xác nhận việc thiết bị nghe lén được tìm thấy tại văn phòng làm việc của Thứ trưởng Sergei Chebotar, đồng thời cho biết thêm, Lực lượng cảnh sát quốc gia Ukraine có thể là một trong những “nghi can”.

Theo ông Anton Gerashchenko, Lực lượng cảnh sát quốc gia có thể tiến hành các biện pháp tương tự trong khuôn khổ các hoạt động nghiệp vụ.

Tuy nhiên, ông Anton Gerashchenko không loại trừ khả năng việc cài đặt thiết bị nghe lén trong cơ quan Bộ Nội vụ “có ý đồ” liên quan tới Thứ trưởng Chebotar.

 “Nghi vấn thứ ba, là tình báo nước ngoài. Tôi nghĩ có khả năng nhất”, Anton Gerashchenko nói thêm , đồng thời lý giải: “Để thiết lập hệ thống nghe lén tại các cơ quan Nhà nước, Lực lượng cảnh sát quốc gia Ukraine phải được phép của tòa án và công tố viên Ukraine”.

Hôm 23/12, website của Bộ Nội vụ Ukraine cho biết, thiết bị nghe trộm được gắn trong thanh dầm cửa ra vào phòng làm việc của Thứ trưởng Bộ Nội vụ Ukraine Sergey Chebotar.

Thông báo của Bộ Nội vụ Ukraine cho biết, thiết bị nghe trộm có thể ghi hình và tiếng.

Thứ trưởng Bộ Nội vụ Ukraine Sergey Chebotar không loại trừ khả năng đây là ý đồ của một số nhân viên thuộc Lực lượng cảnh sát quốc gia Ukraine “có thể làm việc vì lợi ích của quốc gia khác”.

“Những người này đặt quyền lợi của họ trên lợi ích đất nước Ukraine. Những kẻ phản bội sẽ bị trừng phạt thích đáng”, ông Sergey Chebotar nhấn mạnh.

Theo Lenta

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá