Ukraine ra ‘tối hậu thư’cho tự vệ miền Đông

TPO - Tuyên bố được đưa ra vào chiều qua (ngày 27/5) tại một phiên họp của chiến dịch "Chống khủng bố" của an ninh và quân đội Ukraine.

Ukraine ra ‘tối hậu thư’cho tự vệ miền Đông

Hãng tin Lenta dẫn lời Vladislav Selezne, đại diện quân đội Ukraine cho biết, nếu lực lượng tự vệ các vùng thuộc Donetsk không đầu hàng hoặc hạ vũ khí, ngay lập tức sẽ phải hứng chịu các đòn trừng phạt với các loại vũ khí có độ chính xác cao.

Đại diện Quân đội Ukraine Vladislav Selezne nhấn mạnh, chiến dịch “chống khủng bố” do Kiev tiến hành “không chống lại dân thường, cũng như không đủ khả năng đảm bảo an toàn cho họ trong các vụ đụng độ”.

Chiến dịch “chống khủng bố” do chính quyền tạm thời Ukraine tiến hành từ giữa tháng 4/2014, mục tiêu nhằm vào lực lượng chủ trương ly khai Ukraine.

Chiến dịch quân sự  này chỉ tạm hoãn để cuộc bầu cử tổng thống Ukraine trước thời hạn diễn ra hôm 25/5.

Ngay sau khi bầu cử kết thúc, một mặt khẳng định tính phi pháp của cuộc trưng cầu dân ý tại Donetsk và Lugansk nhằm tách ra khỏi Ukraine, Phó thủ tướng tạm quyền Ukraine, Vitaly Yarema tuyên bố, hoat động “chống khủng bố” ở miền Đông sẽ vẫn tiếp tục cho tới khi “những kẻ khủng bố bị quét sạch khỏi lãnh thổ Ukraine”.

Tại cuộc điện đàm với Thủ tướng Ý Matteo Renzi vào ngày hôm qua (27/5), Tổng thống Nga Vladimir Putin nhấn mạnh sự cần thiết kết thúc hoạt động trừng phạt của chính quyền Kiev ở miền Đông Ukraine và xây dựng đối thoại trong nước.

Theo Lenta

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Cùng chủ đề

Mới - Nóng