DMCA.com Protection Status

Ukraine sẵn sàng "quét sạch thành phố Slaviansk"?

TPO - Hãng thông tấn RIA Novosti ngày 26/4 công bố hai bức ảnh vệ tinh cho thấy, hàng vạn binh sĩ cùng xe tăng, xe bọc thép chiến đấu của quân đội Ukraine đã có mặt tại biên giới với Nga và khu vực ngoại ô thành phố Slaviansk, phía Bắc khu vực Donetsk.

Hình ành thu được từ vệ tinh cho thấy một lượng lớn binh sĩ và khí tài quân sự Ukraine tập trung gần thành phố Slaviansk. Ảnh: RIA Novosti
Hình ành thu được từ vệ tinh cho thấy một lượng lớn binh sĩ và khí tài quân sự Ukraine tập trung gần thành phố Slaviansk. Ảnh: RIA Novosti

RIA Novosti dẫn lời một quan chức cấp cao Bộ Quốc phòng Nga cho rằng, những bức ảnh thu được từ vệ tinh cho thấy Ukraine đang hình thành các đơn vị quân đội tại các vùng ngoại ô của Slaviansk nhằm “quét sạch thành phố và cư dân” thành phố Slaviansk, phía Bắc khu vực Donetsk, nơi các cuộc đụng độ giữa người biểu tình ủng hộ liên bang hóa và chính phủ lâm thời Ukraine vẫn đang tiếp diễn.

Theo phân tích, lực lượng binh sĩ Ukraine đang tập trung tại đây lên tới hơn 15.000 quân. Ngoài ra, có khoảng 160 xe tăng, 230 xe chiến đấu bộ binh và xe bọc thép, cùng với hơn 150 súng trường, súng phóng lựu và các hệ thống phóng tên lửa đa nòng Grad và Smerch.

“Với tiềm lực như vậy, Ukraine sẽ nhanh chóng đánh bật toàn bộ lực lượng tự vệ tại các tỉnh miền Đông”, RIA Novosti dẫn lời quan chức quốc phòng Nga.

Trước đó, chính quyền Kiev đã phát động chiến dịch đặc biệt chống lại người biểu tình ủng hộ liên bang hóa ở miền Đông Ukraine. 5 người thiệt mạng và nhiều người khác bị thương trong các cuộc đụng độ giữa quân đội và lực lượng tự vệ thành phố Slaviansk những ngày qua.

Theo RIA Novosti

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng