Ukraine tập trận gần Crimea, Nga triển khai S-400 trực chiến

TPO - Quân đội Ukraine đã tổ chức một cuộc tập trận chiến thuật đặc biệt tại khu vực Kherson, giáp biên giới với Crimea. Cùng thời điểm trên, Quân khu miền Nam của Nga đưa hệ thống phòng không S-400 vào trực chiến.

Ảnh: Bộ Quốc phòng Nga
Ảnh: Bộ Quốc phòng Nga

Hãng RIA Novosti ngày 14/1 dẫn dịch vụ báo chí của Bộ Quốc phòng Ukraine cho biết: “Các đơn vị phòng không cùng với các đơn vị hỗ trợ chiến đấu tiến hành cuộc tập trận chiến thuật đặc biệt trong khu vực Kherson”.

Thông báo cũng cho biết, các hệ thống phòng không của Ukraine được triển khai và ngụy trang ở nhiều địa điểm khác nhau. Các hệ thống khai hỏa tấn công mục tiêu ở khoảng cách xa.

Bộ Quốc phòng Ukraine cũng lưu ý rằng, các bài tập nhằm thực hiện nhiều nhiệm vụ của các đơn vị phòng không trong điều kiện ban ngày cũng như ban đêm.

Bài tập chiến thuật đặc biệt được tổ chức trong điều kiện căng thẳng với sự xuất hiện của mục tiêu trên không.

Hồi cuối năm 2016, lực lượng vũ trang của Ukraine cũng đã tổ chức cuộc tập trận tên lửa quy mô lớn ở miền Nam nước này. Trong cuộc tập trận, Ukraine đã sử dụng hệ thống tên lửa chống máy bay tầm trung S-300.

Địa điểm diễn ra cuộc tập trận cách bán đảo Crimea khoảng 30km.

Trong diễn biến liên quan. Cơ quan báo chí của Quân khu miền Nam (Nga) ngày 13/1 cho biết Trung đoàn tên lửa phòng không của đơn vị này với trang bị là các tổ hợp S-400 Triumf đã triển khai nhiệm vụ trực chiến tại Crimea.

Trung đoàn phòng không Cận vệ Sevastopol-Feodosia thuộc quân khu trên đã được bổ sung những tổ hợp tên lửa tiên tiến S-400 Triumf năm 2016.

Toàn bộ binh sỹ của Trung đoàn đã trải qua kỳ tái đào tạo thành công. 

Theo RIA Novosti

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng

Khám phá