Ukraine thử tên lửa chiến thuật tự sản xuất

TPO - Lực lượng vũ trang Ukraine đã tiến hành cuộc thử nghiệm tiếp theo đối với tên lửa do nước này tự nghiên cứu và chế tạo.

Ukraine tuyên bố khôi phục "lá chắn tên lửa". Ảnh: Tass
Ukraine tuyên bố khôi phục "lá chắn tên lửa". Ảnh: Tass

Hãng Tass ngày 23/4 dẫn lời Phó Thư ký Hội đồng An ninh Quốc phòng Ukraine, ông Oleg Gladkovsky cho biết, cuộc thử nghiệm thuộc khuôn khổ kiểm tra thường xuyên đối với dòng tên lửa chiến thuật do Ukraine chế tạo.

“Ngành công nghiệp quốc phòng Ukraine tiếp tục làm việc để phát triển dòng một tên lửa chiến thuật theo ủy nhiệm của Bộ Quốc phòng. Một trong những mục tiêu chính tại cuộc thử nghiệm mới nhất là cải thiện các đặc tính hiệu suất của sản phẩm này”, Phó Thư ký Hội đồng An ninh Quốc phòng Ukraine nói.

Trước đó, hôm 22/3, Ukraine đã tiến hành thử nghiệm thành công tên lửa chiến thuật do nước này sản xuất.

“Chúng tôi bắt đầu phóng thử nghiệm tên lửa do Ukraine sản xuất. Kết quả cho thấy tên lửa của chúng tôi đáp ứng rất tốt các quy chuẩn và bắn trúng mục tiêu dự định”, Thư ký Hội đồng An ninh Quốc phòng Ukraine Oleksandr Turchynov cho biết.

Ông Turchynov cũng lưu ý rằng, tên lửa do Ukraine chế tạo cho phép Kiev “khôi phục các lá chắn tên lửa”.

Tên lửa chiến thuật được thiết kế nhằm đáp ứng các yêu cầu về tác chiến, với phạm vi tấn công từ 1 km đến 300 km, có thể mang nhiều loại đầu đạn, trong đó có đầu đạn hạt nhân.

Đầu năm nay, Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko nhấn mạnh sự cần thiết phải tạo ra trên các tên lửa và đạn dược do chính Ukraine sản xuất.

Theo Tass

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng

Khám phá