Ukraine ‘tố’ hàng trăm lính đặc nhiệm Nga vượt biên giới

TPO - Phát ngôn Hội đồng An ninh và Quốc phòng Ukraine tuyên bố, chỉ tính riêng trong ngày 19/1, khoảng 600-700 lính đặc nhiệm Nga vượt biên giới sang Ukraine trên khu vực do ly khai miền Đông kiểm soát.

Ukraine ‘tố’ hàng trăm lính đặc nhiệm Nga vượt biên giới

Hãng Unian dẫn lời người phát ngôn Hội đồng An ninh và Quốc phòng Ukraine, ông Andrei Lysenko cho biết, khoảng 600-700 lính đặc nhiệm Nga vượt qua biên giới Ukraine vào hôm qua (19/1).

“Hai tốp binh sĩ, mỗi tốp từ 300-350 lính, được xác định đã vượt biên giới trong ngày 19/1 và có mặt tại miền Đông Ukraine”, ông Lysenko khẳng định.

Theo người phát ngôn Hội đồng An ninh và Quốc phòng Ukraine, các nhóm binh sĩ Nga đã vượt qua biên giới Ukraine-Nga trên khu vực Lugansk do ly khai miền Đông chiếm đóng.

Tuyên bố của Hội đồng An ninh và Quốc phòng Ukraine đưa ra trong bối cảnh tình hình giao tranh giữa quân đội Ukraine và phe ly khai bắt đầu leo thang trở lại ở miền Đông nước này.

Tới thời điểm hiện tại, Mosco chưa đưa ra bất cứ bình luận nào.

Phương Tây và Ukraine từng nhiều lần tố Nga điều binh sĩ hỗ trợ cho lực lượng ly khai ở đông Ukraine nhưng Moscow kiên quyết bác bỏ cáo buộc này.

Theo Unian

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng

Khám phá