Ukraine trình làng xe bọc thép dạng module “cực độc”

Được phát triển theo dạng module, xe bọc thép Ovod của Ukraine có thể tích hợp trên bất cứ dòng xe tải nào do Liên Xô sản xuất.

Xe bọc thép hạng nhẹ với thiết kế module được đặt trên khung gầm xe tải GAZ-66 của Zhytomyr .
Xe bọc thép hạng nhẹ với thiết kế module được đặt trên khung gầm xe tải GAZ-66 của Zhytomyr .
Army Recognition đưa tin cho hay, Nhà máy sản xuất tăng thiết giáp Zhytomyr - một trong những công ty con của Tập đoàn xuất nhập khẩu vũ khí nhà nước Ukroboronprom của Ukraine vừa cho ra mắt khái niệm xe bọc thép hạng nhẹ mới có thể được tích hợp với hầu hết mọi khung gầm xe tải đặc chủng 4x4.

Dòng xe bọc thép Ovod được thiết kế theo dạng module có thể dễ dàng được tích hợp vào các dòng khung gầm xe tải đặc chủng như GAZ-66, ZIL-131, URAL-375, MAZ. Và chỉ cần giữ lại phần động cơ diesel và khung gầm chính của xe.

Nguyên mẫu xe bọc thép này mới chỉ được Zhytomyr giới thiệu tại triển lãm an ninh quốc phòng 2015 do Ukraine tổ chức, nó được đặt tên là “Ovod” và được đặt trên khung gầm xe tải GAZ-66 4x4 - một mẫu xe tải hạng nhẹ phục vụ cho hoạt động quân sự được phát triển từ thời Liên Xô. Module giáp của “Ovod” có thể được tích hợp với GAZ-66 chỉ trong khoảng thời gian khá ngắn, thậm chí là vài giờ.

Lớp giáp bảo vệ của Ovod có thể giúp kíp chiến đấu chống lại các loại súng máy bộ binh sử dụng đạn 7,62mm, trong khi đó buồng lái và khoang chở quân của Ovod hoàn toàn tách biệt nhau. Về hệ thống vũ khí, Ovod được trang bị một tháp pháo 12,7mm hoặc 7,62mm.

Theo đại diện của Zhytomyr, xe bọc thép hạng nhẹ Ovod được thiết kế để có thể đưa vào sản xuất hàng loạt trong thời gian ngắn, trong khi đó chúng có dễ bảo trì cũng như sửa chữa khi hư hỏng. Nhà máy Zhytomyr là một trong những nhà máy sản xuất tăng thiết giáp lớn nhất của Ukraine có năng lực sản xuất lên tới hơn 1.000 đơn vị mỗi năm.

Theo Kiến thức

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng

Khám phá