Ukraine tuyên bố bắt giữ hai lính Nga ở miền Đông

TPO - Hôm nay, đại diện của Hội đồng An ninh Quốc gia Ukraine tuyên bố, nhân viên an ninh của quốc gia này đã bắt giữ hai thành viên của lực lượng vũ trang Nga tại khu vực Donetsk (miền Đông Ukraine).

Ukraine tuyên bố bắt giữ hai lính Nga ở miền Đông - ảnh 1 Đại diện của Hội đồng An ninh Quốc gia Ukraine, ông Andriy Lysenko.
Tờ Vz (Nga) dẫn nguồn tin từ RIA Novosti, cho biết: hôm nay, đại diện của Hội đồng An ninh Quốc gia Ukraine, ông Andriy Lysenko tuyên bố rằng Ukraine đã bắt giữ hai thành viên của lực lượng vũ trang Nga tại khu vực Donetsk, miền Đông Ukraine.

Cũng theo ông Andriy Lysenko, hai thành viên này bị bắt tại một trạm kiểm soát gần làng Sands (khu vực Donetsk) vào ngày 2/11 sau khi các nhân viên an ninh tìm thấy bằng chứng trong xe ô tô và hành lý của họ. Hai người này sau đó được chuyển giao cho Cơ quan An ninh Ukraine điều tra. 

Tuy nhiên, theo Vz, ông Andriy "không cung cấp các bằng chứng" về sự việc kể trên.

Hiện phía Nga chưa đưa ra bất kỳ bình luận nào về sự việc này. 

"Chính quyền Ukraine đã nhiều lần tuyên bố rằng ở khu vực Luhansk và Donetsk có sự di chuyển của các phương tiện và binh lính Nga, nhưng họ không có bằng chứng", tờ Vz nhấn mạnh.

Còn nhớ vào ngày 26/8, quân đội của Kiev tuyên bố đã bắt giữ 10 lính dù Nga đang xâm nhập vào miền đông Ukraine. Trong khi đó, Bộ Quốc phòng Nga khẳng định các binh sĩ trên chỉ vô tình đi lạc vào lãnh thổ Ukraine khi đang tuần tra biên giới và không có bất kỳ ý định thù địch nào. Sau quá trình đám phán, Ukraine đã thả 10 lính dù này.

Theo Vz

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá