Ukraine tuyên bố rút vũ khí hạng nặng khỏi vùng chiến sự

TPO - Tuyên bố việc rút vũ khí hạng nặng khỏi giới tuyến xung đột ở miền Đông, nhưng Bộ Tổng tham mưu quân đội Ukraine khẳng định, nếu xảy ra bất kỳ vụ tấn công gây hấn nào, việc rút vũ khí hạng nặng sẽ được xem xét lại.

Ukraine bắt đầu rút vũ khí hạng nặng ra khỏi vùng giao tranh ở phía Đông nước này
Ukraine bắt đầu rút vũ khí hạng nặng ra khỏi vùng giao tranh ở phía Đông nước này

Thông báo trên website chính thức vào ngày hôm nay (25/2), Bộ Tổng tham mưu Ukraine thông báo: “Hôm nay Ukraine bắt đầu rút các khẩu pháo cỡ nòng 100mm từ giới tuyến. Bước đầu này hướng đến việc rút vũ khí hạng nặng diễn ra dưới sự giám sát và xác minh của Tổ chức An ninh và Hợp tác châu Âu”.

Tuy nhiên Bộ Tổng Tham mưu Ukraine nhấn mạnh, việc rút vũ khí nặng có thể thay đổi trong trường hợp xảy ra các hành động tấn công gây hấn của phe ly khai.

“Nếu xảy ra bất kỳ vụ tấn công gây hấn nào, việc rút vũ khí hạng nặng sẽ được xem xét lại. Quân đội Ukraine luôn sẵn sàng chiến đấu để bảo vệ tổ quốc”, tuyên bố nêu rõ.

Bên cạnh đó, giới chức quân đội Ukraine cũng nhấn mạnh sự cần thiết của một lệnh ngừng bắn toàn diện và việc cấp bách khi thực hiện thỏa thuận Minsk.

Trước đó, thông tin về việc quân đội Ukraine bắt đầu rút vũ khí hạng nặng đã được lãnh đạo Bộ Chỉ huy Chống khủng bố ở miền Đông, Vladislav Seleznev công khai với báo giới trong chiều 25/2.

Cũng trong ngày 25/2, lực lượng ly khai Donetsk và Lugansk ra thông báo, khẳng định việc họ đã và đang rút vũ khí hạng nặng ra khỏi vùng chiến sự theo thỏa thuận Minsk. Tính tới ngày 26/2, đã có hơn 400 đơn vị vũ khí được rút đi.

Theo Sputnik

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng

Khám phá