Ukraine tuyên bố tấn công xe bọc thép của Nga

TPO - Kiev hôm qua tuyên bố đã tấn công và phá huỷ các xe bọc thép của Nga xâm nhập lãnh thổ nước này đêm 14/8, truyền thông Mỹ và phương Tây đưa tin.

Đoàn xe viên trợ của Nga đến miền đông Ukraine
Đoàn xe viên trợ của Nga đến miền đông Ukraine

Tờ Guardian của Anh cho biết, Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko đã thông báo qua điện thoại với Thủ tướng Anh David Cameron thông tin trên. Ông Poroshenko cho biết lực lượng Ukraine đang giao tranh với phe ly khai miền đông đã mở các đợt tấn công nhằm vào số xe trên của Nga, được cho là đã xâm nhập lãnh thổ Ukraine.

Thông báo của văn phòng Tổng thống Ukraine cũng khẳng định, đây là thông tin chính xác bởi các xe quân sự của Nga đã bị phía Ukraine phá huỷ. Thông báo cũng cho biết ông Poroshenko quan ngại về luồng thiết bị quân sự từ Nga đang chuyển tới miền đông Ukraine vẫn tiếp diễn.

Phát ngôn viên quân đội Ukraine, Andriy Lysenko cho biết, lực lượng Ukraine đã phát hiện và theo dõi đoàn xe trên của Nga và lập tức mở các đợt tấn công, phá huỷ một phần thiết bị.

Guardian và Reuters đồng thời cho biết, Anh đã triệu tập đại sứ Nga để chất vấn về vụ việc trên.

Trước đó, Ukraine và NATO cáo buộc một đoàn xe bọc thép của Nga đã xâm nhập vào lãnh thổ Ukraine. Tuy nhiên, Moscow bác bỏ đồng thời tuyên bố, Kiev đang cố tình phá huỷ nỗ lực cứu trợ cho cư dân miền đông của từ phía Nga.

Trong khi đó, Bộ Quốc phòng Nga hôm 15/8 đã phủ nhận việc các lực lượng Ukraine phá hủy một đoàn xe quân sự của Nga trong đêm 14/8 trên lãnh thổ Ukraine, cho rằng không có lực lượng quân sự nào như vậy vượt qua biên giới vào miền Đông Ukraine. Nga nhấn mạnh: “Không có đoàn xe quân sự nào của Nga vượt qua biên giới Nga - Ukraine dù là vào ban ngày hay ban đêm”.

Hiện chưa có nguồn tin độc lập nào kiểm chứng thông tin đôi bên đưa ra.

Reuters, Guardian, RT

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng

Khám phá