Ưu tiên hợp tác quốc phòng với các nước lớn và bạn bè

TPO - Chiều 26/5, tại trụ sở Bộ Quốc phòng, Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh, Ủy viên T.Ư Đảng, Ủy viên Thường vụ Quân ủy T.Ư, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng đã gặp mặt các Đại sứ, Tổng lãnh sự mới được bổ nhiệm, nhiệm kỳ 2017-2020.

Ưu tiên hợp tác quốc phòng với các nước lớn và bạn bè

Tại buổi gặp mặt, Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh thông báo với các Đại sứ, Tổng lãnh sự mới được bổ nhiệm một số nét chính về công tác đối ngoại quốc phòng của Việt Nam trong thời gian qua. Cho đến nay, Việt Nam đã thiết lập quan hệ hợp tác quốc phòng với trên 80 nước và tổ chức quốc tế. Thời gian tới, Việt Nam tiếp tục mở rộng hợp tác quốc phòng với các nước theo hướng thiết thực, có chiều sâu, ổn định và bền vững, ưu tiên hợp tác quốc phòng với các nước láng giềng, các nước ASEAN, các nước bạn bè truyền thống, các nước lớn; đồng thời tiếp tục mở rộng quan hệ, thiết lập cơ chế hợp tác với các đối tác mới có tiềm năng, phù hợp với lợi ích chính trị, quốc  phòng, an ninh căn bản và lâu dài của đất nước.

Đồng thời, Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh chúc các Đại sứ, Tổng lãnh sự mới được bổ nhiệm hoàn thành tốt nhiệm vụ, qua đó đóng góp tích cực vào việc nâng cao vị thế của Việt Nam trên trường quốc tế; góp phần đưa các cơ quan đại diện ngoại giao của Việt Nam ở nước ngoài trở thành cầu nối, thúc đẩy, tăng cường quan hệ giữa Việt Nam với các nước.

Thay mặt các Đại sứ, Tổng lãnh sự mới được bổ nhiệm, ông Vũ Quang Minh, Đại sứ tại Campuchia bày tỏ vinh dự khi được bổ nhiệm giữ trọng trách Trưởng cơ quan đại diện ngoại giao của Việt Nam ở nước ngoài; đồng thời khẳng định sẽ phối hợp chặt chẽ với Bộ Quốc phòng để thúc đẩy hơn nữa công tác đối ngoại quốc phòng trong thời gian tới.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Cùng chủ đề

Mới - Nóng