Uy lực của trực thăng Apache AH-64 ra sao?

TPO - Chính phủ Mỹ đã chính thức trao cho Boeing hợp đồng chế tạo 8 chiếc trực thăng tấn công Apache AH-64E cho khách hàng Indonesia, với tổng trị giá lên tới 296 triệu USD.

Uy lực của trực thăng Apache AH-64 ra sao?

Bộ Quốc phòng Mỹ cho biết trong một báo cáo rằng, thương vụ quân sự nước ngoài (FMS) có tổng trị giá 296 triệu USD. Các trực thăng sẽ được chế tạo tại Mesa, Arizona (Mỹ) và dự kiến sẽ hoàn thành toàn bộ vào tháng 2/2018.

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Chuck Hagel thông báo, thương vụ 8 chiếc Apache cho Indonesia từ hồi tháng 8/2013. Thông báo trên được đưa ra gần một năm sau thông báo đề xuất từ thương vụ này từ phía Quốc hội Mỹ.

Tại thời điểm đó, tổng giá trị hợp đồng ở mức 1,4 tỷ USD và gồm cả thương vụ 4 chiếc ra đa kiểm soát bắn Longbow APG-78, gói vũ khí gồm 120 tên lửa không đối đất AMG-114 Hellfire của Lockheed Martin, ngoài ra là gói huấn luyện và hỗ trợ phi đội Indonesia.

Các trực thăng Apache thuộc đơn đặt hàng đợt này sẽ được sử dụng trong quân đội Indonesia dùng thực hiện nhiệm vụ chống cướp biển và khám phá biển khơi.

Theo bastion-karpenko

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng

Khám phá