DMCA.com Protection Status

Uy lực khủng khiếp của tên lửa “bé hạt tiêu” Spear 3

Mặc dù “bé hạt tiêu” nhưng uy lực của tên lửa đối đất Spear 3 khiến nó nghiễm nhiên có mặt trong chương trình phát triển vũ khí mới của Anh.

 Tên lửa không đối đất Spear 3 do Công ty Quốc phòng Châu Âu MBDA phát triển cho máy bay tàng hình F35 với khả năng tiến công mục tiêu từ cự ly hơn 100km.
Tên lửa không đối đất Spear 3 do Công ty Quốc phòng Châu Âu MBDA phát triển cho máy bay tàng hình F35 với khả năng tiến công mục tiêu từ cự ly hơn 100km.
Uy lực khủng khiếp của tên lửa “bé hạt tiêu” Spear 3 - ảnh 1 Spear 3 nặng 80kg, đường kính thân vẻn vẹn 18cm - nhỏ hơn rất nhiều so với các loại tên lửa thông thường. Nó được trang bị động cơ phản lực với 2 cửa hút khí bố trí trên thân.
Uy lực khủng khiếp của tên lửa “bé hạt tiêu” Spear 3 - ảnh 2  Được trang bị đầu đạn dẫn đường tiên tiến có độ chính xác cao, Spear 3 chính là mẫu tên lửa linh hoạt nhất có thể tác chiến trong môi trường chiến tranh tương lai.
Uy lực khủng khiếp của tên lửa “bé hạt tiêu” Spear 3 - ảnh 3 Với thiết kế đa năng nên tên lửa Spear 3 có thể được sử dụng vào nhiệm vụ tiến công đa dạng các loại mục tiêu cả cố định lẫn di động. 
Uy lực khủng khiếp của tên lửa “bé hạt tiêu” Spear 3 - ảnh 4 Spear 3 có thể phá hủy các trạm radar hoặc hệ thống tên lửa phòng không của đối phương.
Uy lực khủng khiếp của tên lửa “bé hạt tiêu” Spear 3 - ảnh 5 Nó cũng được dùng để không kích các cơ sở hạ tầng cố định của như kho xăng, nhà xưởng…
Uy lực khủng khiếp của tên lửa “bé hạt tiêu” Spear 3 - ảnh 6 Không chỉ hủy diệt mục tiêu cố định, Spear 3 còn là khắc tinh của các loại mục tiêu di động. 
Uy lực khủng khiếp của tên lửa “bé hạt tiêu” Spear 3 - ảnh 7  Xe tăng, các loại xe quân sự đều nằm trong danh sách chiến đấu của Spear 3, thậm chí nó còn được sử dụng đánh chặn cả tên lửa chiến lược của đối phương. 
Uy lực khủng khiếp của tên lửa “bé hạt tiêu” Spear 3 - ảnh 8 Mặc dù kết cấu nhỏ gọn nhưng Spear 3 có sức tàn phá ghê gớm, thậm chí có thể làm tê liệt sức chiến đấu của các tàu chiến cỡ lớn. 
Uy lực khủng khiếp của tên lửa “bé hạt tiêu” Spear 3 - ảnh 9 Nó có khả năng tích hợp với hầu hết các loại máy bay hiện có trong trang bị của Không quân Anh và cả máy bay tàng hình F35 mà Quân đội Anh sẽ đưa vào sử dụng trong thời gian tới. 
Uy lực khủng khiếp của tên lửa “bé hạt tiêu” Spear 3 - ảnh 10 Loại tên lửa này sử dụng hệ thống liên kết đồng bộ dữ liệu cho phép phi công có thể kiểm soát hoàn toàn tên lửa trong suốt thời gian phóng đi cho tới khi tìm diệt mục tiêu. 
Uy lực khủng khiếp của tên lửa “bé hạt tiêu” Spear 3 - ảnh 11 Vì gọn nhẹ nên mỗi chiếc F35B của Hải quân Hoàng gia Anh có thể mang theo 8 tên lửa Spear 3 mà vẫn còn đủ không gian để mang theo một số loại tên lửa khác.

Theo Kiến Thức

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng