Uy lực tăng chủ lực T-90MS

TPO–Ngày thứ 2 triển lãm vũ khí Russia Arms Expo 2013, Nga tiếp tục trình diễn và giới thiệu các loại khí tài quân sự hiện đại bậc nhất của ngành công nghiệp quốc phòng nước này, trong đó có tăng chủ lực T-90MS.

Uy lực tăng chủ lực T-90MS

Uy lực tăng chủ lực T-90MS - ảnh 1

Siêu tăng T-90MS - xe thiết giáp chiến đấu chủ lực của quân đội Nga chính thức được công bố tại Triển lãm vũ khí đạn dược Nizhny Tagil 2011.

Phiên bản T-90MS được trang bị hệ thống điều khiển hỏa lực mới với một loạt thiết bị hiện đại. Khả năng tác chiến bất kể ngày đêm của T-90MS được tăng cường nhờ thiết bị quan sát quang ảnh (ban ngày) và ảnh hồng ngoại (ban đêm).

T-90MS có thể khai hỏa chính xác gần như 100% vào mục tiêu ở khoảng cách 5km ở bất kỳ điều kiện tác chiến nào.

Để tăng sức mạnh tấn công, tháp pháo mới của T-90MS được trang bị thêm hệ thống quan sát mục tiêu bằng quang học Karina. Kết hợp với hệ thống này là một tổ hợp các cấu trúc kiểm soát và chỉ huy giúp cho xe tăng T-90MS có thể tự động theo dõi cùng một lúc nhiều mục tiêu đang di chuyển.

Phần bên thân, phía trước và tháp pháo cũng được lắp đặt một bảng điều khiển thiết giáp thay thế cho hệ thống thiết giáp Kontakt-5 của xe tăng T-90S nhằm đề phòng các tình huống bị tấn công.

T-90MS có thể mang theo 40 quả đạn với cỡ nòng 125mm, trong đó có 22 quả được đặt cố định trong hệ thống nạp đạn tự động có thể bắn đi bất cứ lúc nào. Số đạn còn lại được để ở vị trí phía sau của xe tăng, sẵn sàng bổ sung khi cần thiết.

T-90MS còn được trang bị động cơ mới mạnh hơn phiên bản tiêu chuẩn 130 mã lực có độ tin cậy cao kể cả ở môi trường sa mạc, thảo nguyên. Khả năng bảo vệ nhờ giáp phản ứng nổ, giáp đạn đạo và thiết bị đối kháng quang-điện tử của T-90MS cũng được cải thiện để chống lại đạn xuyên, đạn nổ lõm các loại.

Đặc biệt thiết kế dạng modune - ghép nối các mảng, khối - của T-90MS không chỉ giúp di chuyển vũ khí dễ dàng mà còn rút ngắn thời gian sửa chữa trên chiến trường và quá trình nâng cấp trong bảo quản.

Tùng Dương
theo RIA Novosti, Lenta

Tổng hợp

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá