Uy lực tàu ngầm 25 năm không cần tiếp nhiên liệu của Hải quân Hoàng gia Anh

TPO - Hải quân Hoàng gia Anh vừa hạ thủy chiếc tàu ngầm hạt nhân HMS Audacious (S122), có khả năng vận hành suốt 25 năm mà không cần nạp nhiên liệu.

Nằm trong dự án trị giá 1 tỷ bảng Anh, Audacious là 1 trong 7 chiếc tàu ngầm thuộc lớp Astute.
Nằm trong dự án trị giá 1 tỷ bảng Anh, Audacious là 1 trong 7 chiếc tàu ngầm thuộc lớp Astute.
Uy lực tàu ngầm 25 năm không cần tiếp nhiên liệu của Hải quân Hoàng gia Anh - ảnh 1 Tàu có khả năng mang theo 38 ngư lôi Spearfish và tên lửa Tomahawk, không được trang bị vũ khí hạt nhân. Tàu dài 97 m, rộng 11 m, nặng 7,4 tấn. HMS Audacious có tốc độ tối đa khoảng 56 km/h.
Uy lực tàu ngầm 25 năm không cần tiếp nhiên liệu của Hải quân Hoàng gia Anh - ảnh 2 Chính phủ Anh dự kiến dùng 7 tàu ngầm lớp Astute này thay thế một loạt các tàu ngầm đã lỗi thời.
Uy lực tàu ngầm 25 năm không cần tiếp nhiên liệu của Hải quân Hoàng gia Anh - ảnh 3 Tàu được trang bị lò phản ứng hạt nhân thế hệ mới, đủ sức cung cấp năng lượng cho một thành phố nhỏ. Lò không cần nạp nhiên liệu trong 25 năm liên tục. Tuy nhiên, các nhu yếu phẩm trên tàu chỉ sử dụng được trong vòng 3 tháng.
Uy lực tàu ngầm 25 năm không cần tiếp nhiên liệu của Hải quân Hoàng gia Anh - ảnh 4 Tàu phù hợp với nhiệm vụ thu thập thông tin tình báo, tiến hành hoạt động đổ bộ đặc nhiệm mà không nổi lên mặt nước.

Theo Dailymail

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Cùng chủ đề

Mới - Nóng