Uy lực tàu ngầm hạt nhân Nga sắp điều đến 'bể bơi' của NATO

TPO - Nga sắp đưa tàu ngầm lớn nhất thế giới có khả năng mang theo 20 tên lửa hạt nhân tới Biển Baltic, Dailymail đưa tin hôm 6/4.

Tàu ngầm lớp Typhoon Dmitry Donskoy đang chuẩn bị rời Biển Trắng, đi qua Na Uy và Đan Mạch tới Biển Baltic, nơi các quan chức Nga hay gọi là “bể bơi” của NATO.
Tàu ngầm lớp Typhoon Dmitry Donskoy đang chuẩn bị rời Biển Trắng, đi qua Na Uy và Đan Mạch tới Biển Baltic, nơi các quan chức Nga hay gọi là “bể bơi” của NATO.
Uy lực tàu ngầm hạt nhân Nga sắp điều đến 'bể bơi' của NATO - ảnh 1 Dmitry Donskoy dài 175 mét, được trang bị 200 vũ khí hủy diệt, gồm 20 tên lửa hạt nhân. Đây là một trong những con tàu khét tiếng thời Chiến tranh Lạnh.
Uy lực tàu ngầm hạt nhân Nga sắp điều đến 'bể bơi' của NATO - ảnh 2 20 tên lửa này có tầm bắn lên tới 8.000 km, dư sức nhắm tới Mỹ tại bất cứ khu vực biển nào xung quanh Nga.
Uy lực tàu ngầm hạt nhân Nga sắp điều đến 'bể bơi' của NATO - ảnh 3 Tàu được quân đội Liên Xô triển khai từ những năm 1980, sau khi được xây dựng theo Dự án 941.
Uy lực tàu ngầm hạt nhân Nga sắp điều đến 'bể bơi' của NATO - ảnh 4 Tàu ngầm khổng lồ được Nga chế tạo nhằm đối trọng lại với tàu ngầm lớp Ohio của Mỹ, có khả năng mang theo 192 đầu đạn. 
Uy lực tàu ngầm hạt nhân Nga sắp điều đến 'bể bơi' của NATO - ảnh 5 Việc con tàu được điều tới Biển Baltic được cho là lời nhắc nhở của Nga với thế giới về năng lực hạt nhân nước này.
Uy lực tàu ngầm hạt nhân Nga sắp điều đến 'bể bơi' của NATO - ảnh 6 Tàu có khả năng chở 160 thủy thủ, hoạt động liên tục dưới nước 120 ngày.
Uy lực tàu ngầm hạt nhân Nga sắp điều đến 'bể bơi' của NATO - ảnh 7 Tàu được trang bị 6 ống phóng ngư lôi

Theo Dailymail

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Cùng chủ đề

Mới - Nóng