DMCA.com Protection Status
Sự kiện: Quân sự

Uy lực tổ hợp tên lửa Iskander lừng danh của Nga

TPO - Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video vụ phóng tên lửa chiến thuật có khả năng mang đầu đạn hạt nhân Iskander do nước này phát triển.

Uy lực tổ hợp tên lửa Iskander lừng danh của Nga
Theo thông báo của Bộ Quốc phòng Nga, tên lửa Iskander đã bắn trúng mục tiêu mô phỏng cách vị trí khai hỏa gần 60 km.

Cuộc diễn tập được tiến hành tại bãi phóng Kapustin Yar, Astrakhan có sự tham gia phối hợp của Lữ đoàn tên lửa cận vệ hỗn hợp thuộc Quân khu miền Tây và Lực lượng tên lửa chiến lược Liên bang Nga được triển khai ở tỉnh Kursk.

Hơn 1200 binh sĩ cùng gần 300 đơn vị vũ khí và phương tiện kỹ thuật quân sự được huy động vào cuộc tập trận.

Tổ hợp tên lửa đạn đạo chiến thuật 9K720 Iskander-M được Nga thiết kế để thay thế các tổ hợp tên lửa 9K79-1 Tochka-U đã lỗi thời.

Đây là loại tên lửa 1 tầng, nhiên liệu rắn, được điều khiển trong suốt quá trình bay.

Iskander có chiều dài 7,2m, đường kính thân đoạn lớn nhất là 0,95m, trọng lượng bay 3,8 tấn, đầu đạn 380kg, có thể bay trên độ cao 50km.

Mỗi xe phóng 9P78E của hệ thống Iskander-M mang 2 đạn tên lửa và dự trữ 2 quả với khả năng bắn hết 2 đạn chỉ trong 1 phút, sai lệch vòng tròn từ 5-7m. Tên lửa sử dụng hệ dẫn đường quán tính và hệ thống định vị GLONASS.

Không chỉ khiến các hệ thống phòng thủ tên lửa khó đoán trước được đường bay, tên lửa Iskander còn được áp dụng công nghệ tàng hình plasma cho phép nó xuyên thủng các lá chắn tên lửa hiện đại.

Mục kích tên lửa Iskander Nga rời bệ phóng

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố đoạn video ghi lại vụ phóng tên lửa đạn đạo Iskander từ khu thử nghiệm Kapustin Yar ở khu vực Astrakhan ngày 12/12. Tên lửa nhắm trúng mục tiêu cách khu vực phóng khoảng 60km.

Cận cảnh Iskander-M diễn tập triển khai tác chiến và tiêu diệt mục tiêu

Trong cuộc diễn tập ở quân khu miền Đông đầu tháng 11, các tổ hợp Iskander-M được vận chuyển qua các địa hình khác nhau tới địa điểm không xác định.

Nga khai hỏa tên lửa Iskander có khả năng mang đầu đạn hạt nhân

Quân đội Nga vừa tiến hành phóng thử tên lửa đạn đạo có khả năng mang đầu đạn hạt nhân Iskander. Tên lửa đánh trúng mục tiêu mô phỏng giả định của đối phương.

Nga trang bị tổ hợp Iskander-M cho tất cả các lực lượng vũ trang

Tên lửa chiến thuật Iskander-M dự kiến sẽ được trang bị cho toàn bộ quân đội Nga vào năm 2019.

Hệ thống tên lửa Mỹ DeepStrike, câu trả lời cho Iskander của Nga

Mỹ và các quốc gia đồng minh châu Á phải đối mặt với đe dọa ngày càng tăng từ năng lực các tên lửa đạn đạo, được các kẻ thù tiềm năng phát triển nhanh chóng. Nga, Trung Quốc, CHDCND Triều Tiên và Iran, đều đang đầu tư mạnh nâng cao khả năng tấn công của tên lửa chiến lược và chiến thuật. 

Theo Sputnik News

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Cùng chủ đề

Mới - Nóng