Vệ tinh quân sự mới nhất của Mỹ mất tích bí ẩn

Không quân Mỹ đã ngừng tìm kiếm một vệ tinh dự báo thời tiết phục vụ quân đội nước này sau hơn 1 tháng tìm kiếm không có kết quả.

Ảnh minh họa: Sputnik.
Ảnh minh họa: Sputnik.

Trang tin SpaceNews dẫn nguồn tin quân sự Mỹ cho biết, các nhà vận hành của Mỹ đã mất liên lạc với vệ tinh Flight 19 từ hôm 11/2. Kể tù đó, Không quân Mỹ đã tìm cách khắc phục lỗi và tìm kiếm vệ tinh này nhưng vô ích.

“Các nhà vận hành đã ngừng mọi hoạt động tìm kiếm”, Spacenews dẫn lời phát ngôn viên Không quân Mỹ Andy Roake cho biết.

Được biết, vệ tinh Flight 19 do tập đoàn Lockheed Martin của Mỹ sản xuất. Vệ tinh này được đưa vào hoạt động với mục đích dự báo thời tiết không thuận lợi như sương mù, sấm sét, giông lốc có thể ảnh hưởng đến hoạt động quân sự của Mỹ.

Vệ tinh Fight 19 được đưa vào quỹ đạo từ tháng 4/2014 với dự kiến hoạt động khoảng 5 năm. Đây là vệ tinh dự báo thời tiết mới nhất được Không quân Mỹ phóng vào quỹ đạo.

Tướng John Hyten, người đứng đầu Bộ tư lệnh Không gian của Không quân Mỹ, đã chỉ thị điều tra để tìm hiểu rõ nguyên nhân mất tích của vệ tinh này. Trong khi đó, Không quân Mỹ buộc phải dùng các vệ tinh cũ làm nhiệm vụ thu thập dữ liệu thay cho Flight 19.

Theo Dân Trí

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng