Vén màn bí mật tên lửa chống hạm tối tân của Triều Tiên

Theo hãng thông tấn KCNA, Hải quân Triều Tiên mới đây đã thực hiện thành công cuộc phóng thử tên lửa chống hạm do nước này tự phát triển.

Vén màn bí mật tên lửa chống hạm tối tân của Triều Tiên - ảnh 1 Tên lửa được bắn đi từ tàu chiến cao tốc do Triều Tiên tự phát triển, đóng mới. Quan sát hình ảnh được công bố thì dường như đó là tàu chiến đấu 2 thân.
Vén màn bí mật tên lửa chống hạm tối tân của Triều Tiên - ảnh 2 Cuộc bắn thử được thực hiện dưới sự giám sát, theo dõi, chỉ đạo của nhà lãnh đạo Kim Jong-un.
Vén màn bí mật tên lửa chống hạm tối tân của Triều Tiên - ảnh 3 “Quả tên lửa chống hạm có độ chính xác cao được bắn đi từ một tàu tên lửa. Quả tên lửa thông minh này đã truy tìm và bắn nát tàu mục tiêu”, KCNA khẳng định. Tuy nhiên, KCNA không tiết lộ thông số chi tiết loại tên lửa này.
Vén màn bí mật tên lửa chống hạm tối tân của Triều Tiên - ảnh 4 rước đó đã từng có thông tin Triều Tiên sao chép thành công tên lửa chống hạm Kh-35 của Nga. Không loại trừ khả năng đây chính là loại tên lửa đó, khi mà kiểu dáng của nó khá giống với Kh-35 Uran, duy có phần cánh đuôi ổn định có sự khác biệt.
Vén màn bí mật tên lửa chống hạm tối tân của Triều Tiên - ảnh 5 Các bức ảnh của KCNA cũng công bố hình ảnh vũ khí của tàu chiến 2 thân lạ mà nước này dùng để bắn thử tên lửa. Theo đó, tàu chiến này được trang bị ít nhất 3 bệ pháo 6 nòng, trong đó một bệ ở giữa rất giống với thiết kế pháo cao tốc AK-630 của Nga.
Vén màn bí mật tên lửa chống hạm tối tân của Triều Tiên - ảnh 6 Trước đây, Triều Tiên được biết là chỉ sở hữu loại tên lửa chống hạm HY-2 do Trung Quốc chế tạo dựa trên mẫu P-15 Termit lỗi thời của Liên Xô với tầm bắn ngắn, bay chậm, dễ bị gây nhiễu, đánh chặn.
Vén màn bí mật tên lửa chống hạm tối tân của Triều Tiên - ảnh 7 Các tàu chiến của Triều Tiên cũng được cho là rất lạc hậu, kém cỏi, không có vũ khí hiện đại. Trong ảnh, một trong những tàu chiến đấu mặt nước lớn nhất của Triều Tiên thuộc lớp Najin được đóng trong giai đoạn 1971-1979, lượng giãn nước 1.600 tấn, dài 100m, thủy thủ đoàn 180 người, trang bị 2 pháo 100mm, 4 pháo 57mm, 2 pháo 30mm, 12 pháo 25mm, 2 tên lửa chống hạm HY-2 và 2 bệ phóng bom chống ngầm cùng ray phóng thủy lôi.
Vén màn bí mật tên lửa chống hạm tối tân của Triều Tiên - ảnh 8 KCNA tuyên bố loại tên lửa chống hạm hiện đại này sẽ được trang bị cho toàn bộ lực lượng Hải quân Triều Tiên trong thời gian tới. Nhà lãnh đạo Kim Jong-Un cũng rất hài lòng với kết quả cuộc thử nghiệm, do đó ra lệnh sản xuất thêm hàng loạt vũ khí chính xác và thông minh.

Theo Kiến thức

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng

Khám phá