Vì đâu siêu chiến hạm Type 052D lại khiến Hải quân Trung Quốc xấu hổ?

Được coi là niềm tự hào không những của hải quân mà còn là của nền công nghiệp đóng tàu chiến Trung Quốc, nhưng vừa qua khu trục hiện đại nhất Type 052D của nước này lại bị chết máy và đành để mặc, trôi dạt 2 tuần trên đại dương.

Chiến hạm Type 054D mang số hiệu 173 của Hải quân Trung Quốc
Chiến hạm Type 054D mang số hiệu 173 của Hải quân Trung Quốc
Trên hải trình đến Baltic tập trận với Nga, chiến hạm Type 052D số hiệu 173 của Trung Quốc bị chết máy và nằm giữa Ấn Độ Dương 2 tuần liền. Thông tin này được trang Livejournal dẫn nguồn tin từ Hải quân Trung Quốc cho biết hồi đầu tháng 7 vừa qua. 
Được biết trong cuộc tập trận chung với Nga, biên đội tàu chiến của Hải quân Trung Quốc bao gồm Type 052D số hiệu 173, tàu hộ vệ Type 054A số hiệu 571 và tàu hậu cần Type 903A số hiệu 964 đã khởi hành rời quân cảng Tam Á từ trung tuần tháng 6.
Từng được mệnh danh là tàu "Aegis Trung Quốc", tuy nhiên Type 054D thực ra chỉ là "hổ giấy", cả Nhật Bản và Mỹ đều cho rằng họ có thể đánh chìm chiến hạm này trong nháy mắt. Việc chiến hạm siêu hiện đại từng là niềm tự hào của Trung Quốc nhưng lại bị chết máy để mặc trôi dạt 2 tuần liền trên Ấn Độ Dương là điều mà Trung Quốc sẽ không muốn nhắc tới.
Vì đâu siêu chiến hạm Type 052D lại khiến Hải quân Trung Quốc xấu hổ? - ảnh 1

Theo An ninh thủ đô

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng

Khám phá