Vì sao 72 máy bay của Nga không thể cất cánh trong Ngày Chiến thắng?

TPO - Bộ Quốc phòng Nga đã huy động 72 máy bay và trực thăng quân sự bay theo đội hình trên bầu trời Quảng trường Đỏ, tương ứng với 72 năm Chiến thắng phát xít. Nhưng đến phút cuối, kế hoạch trên đã bị huỷ bỏ.

Ảnh: Bộ Quốc phòng Nga
Ảnh: Bộ Quốc phòng Nga

Hãng Interfax dẫn thông báo của Bộ Quốc phòng Nga cho biết, việc huỷ bỏ kế hoạch bay trình diễn trong Ngày Chiến thắng liên quan tới điều kiện thời tiết không thuận lợi tại Thủ đô Moscow.

“Do điều kiện thời tiết bất lợi ở khu vực Moscow, Bộ Quốc phòng đã quyết định hủy bỏ màn trình diễn của không quân Nga trong lễ duyệt binh ở Quảng trường Đỏ”, hãng Interfax dẫn thông báo của Bộ Quốc phòng.

Bộ Quốc phòng Nga dự kiến sẽ huy động 72 máy bay và trực thăng quân sự bay theo đội hình trên bầu trời Quảng trường Đỏ, tương ứng với 72 năm Chiến thắng phát xít.

Theo kế hoạch, bay đầu tiên trong đội hình là trực thăng Mi-26 kết hợp với 4 máy bay trực thăng Mi-8. Sau đó là các đơn vị Mi-28N, Mi-35 và Ka-52. Một điểm nhấn khác nữa là sự kết hợp của đơn vị máy bay ném bom tầm xa giữa máy bay Tu-160 và 4 chiếc Tu-22M3.

Máy bay ném bom Tu-95MS, máy bay tiếp liệu trên không IL-78; máy bay vận tải An-124, IL-76MD; máy bay tiêm kích Su-35S, Su-30SM, Su-27, Mig-29, Mig-31BM; máy bay tiêm kích-bom Su-24M2, Su-34, Su-25 và máy bay huấn luyện Yak-130 cũng sẽ tham gia cuộc duyệt binh.

Theo Interfax

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng