Vì sao Argentina chọn trực thăng đa nhiệm Mi-171E?

TPO - Bộ Quốc phòng Argentina đang xem xét mua thêm trực thăng Mi-171E của Nga khi bổ sung trang bị cho lực lượng Không quân.

Trực thăng đa nhiệm Mi-171E
Trực thăng đa nhiệm Mi-171E

Hãng Lenta ngày 28/1 dẫn thông báo từ Bộ Quốc phòng Argentina cho biết, nước này đang xem xét mua thêm trực thăng đa năng Mi-171E của Nga.

Tuy nhiên, Bộ trưởng Quốc phòng Argentina Agustin Rossi thừa nhận, số lượng máy bay mới cũng như các điều khoản hợp đồng chưa được xác định cụ thể.

Trước đó, Buenos Aires đã mua 2 trực thăng đa nhiệm Mi-171E hồi năm 2010, với tổng giá trị là 22 triệu euro. Năm 2011, hai trực thăng này chính thức được đưa vào hoạt động.

Tháng 5/2012, Nga và Argentina đã ký một biên bản ghi nhớ, về việc cung cấp cho Buenos Aires thêm một số trực thăng đa năng Mi-171E và Ka-226T. 

Tuy vậy, Argentina đã liên tục trì hoãn việc mua trực thăng vì ngân sách quốc phòng hạn chế.

Theo giới phân tích quân sự, sở dĩ Argentina đã một số trang bị quân sự Nga, trong đó có trực thăng đa nhiệm Mi-171E là vì trực thăng này có thể hoạt động trong môi trường khắc nghiệt với nhiệt độ dao động từ - 50 độ C đến 58 độ C.

Mi-171E dự kiến sẽ được lực lượng quân đội Argentina sử dụng trong hoạt động tìm kiếm và cứu hộ cũng như cung cấp thiết bị cho các trạm của Argentina đặt tại Nam Cực.

Theo Lenta

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng

Khám phá