Vì sao không quân Nga cần chiến đấu cơ MiG-35?

TPO - Lực lượng Không quân vũ trụ Nga cần các máy bay chiến đấu hạng nhẹ MiG-35 để giải quyết các cuộc xung đột quy mô nhỏ, và Syria là một ví dụ.

Ảnh: Bộ Quốc phòng Nga
Ảnh: Bộ Quốc phòng Nga

Tư lệnh Không quân Vũ trụ Nga, Thượng tướng Viktor Bondarev cho biết như vậy trong buổi giới thiệu máy bay chiến đấu MiG-35.

“Hiện nay không có các xung đột vũ trang quy mô lớn, chỉ có các xung đột quy mô nhỏ, như ở Syria. Chúng ta cần loại máy bay như vậy để giải quyết vấn đề này, chúng tôi rất hài lòng với tầm bay 3.500 km của MiG-35”, tướng Bondarev nói.

MiG-35 là máy bay chiến đấu đa chức năng thế hệ 4 ++, là phát triển của MiG-29K / KUB và MiG-29M / M2 theo hướng gia tăng hiệu quả chiến đấu và tính đa dụng.

“Sự phát triển của vũ khí laser trên máy bay MiG-35 sẽ bắt đầu ngay sau khi hoàn thành chuyến bay thử nghiệm”, Tư lệnh Không quân Vũ trụ Nga tiết lộ thêm.

“Năm 2019, chúng tôi có kế hoạch sản xuất hàng loạt máy bay MiG-35. Cho đến kỳ hạn đó máy bay sẽ trải qua các chuyến bay thử nghiệm, sẽ được hoàn thành vào đúng thời hạn”, Tổng Giám đốc Tập đoàn chế tạo máy bay United Aircraft Corporation của Nga, ông Yuri Slusar cho biết.

Theo RIA Novosti

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng

Khám phá