Tạp chí The Week:

‘Vị trí độc tôn của quân đội Mỹ bị đe doạ’

TPO - Vị trí độc tôn của quân đội Mỹ đang dần trở thành huyền thoại và có thể bị khoả lấp bất cứ lúc nào bởi những đối thủ "thông minh và táo bạo".

Ảnh: AP
Ảnh: AP

Theo tạp chí The Week, giống như nước Pháp, vốn được coi là bất khả chiến bại trước khi bị phát xít Đức xâm lược trong Chiến tranh thế giới II, danh tiếng tương tự mà Mỹ giành được cũng có thể bị đánh mất bởi một loạt vấn đề tiềm ẩn.

Trước hết, Mỹ xây dựng quá nhiều tàu sân bay nhưng bỏ qua thực tế phương thức chiến tranh của họ sử dụng các tàu sân bay đã không thay đổi kể từ giữa thế kỷ XX, trong khi đó công nghệ không giậm chân tại chỗ.

Thứ hai, Nga và Trung Quốc đang bắt kịp Mỹ về máy bay chiến đấu tàng hình trong thiết kế sản xuất máy bay cũng như công nghệ phát hiện máy bay.

Thứ ba, không thể thực hiện khái niệm về cái gọi là chiến tranh mạng lưới trung tâm như các nhà chiến lược Mỹ mong muốn.

Trong khuôn khổ này, các thành viên tham gia hoạt động chiến sự được kết nối với nhau thông qua mạng lưới cho phép chỉ huy và các đơn vị chiến đấu nhanh chóng đối phó tình hình.

Theo Sputnik

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng

Khám phá